Giá vàng hôm nay 28/5: Giao dịch quanh ngưỡng 1.285 USD/ounce

Giá vàng hôm nay đứng yên trên thị trường và giằng co tìm xu hướng trong bối cảnh thị trường đối mặt với nhiều thông tin trái chiều.

 Giá vàng hôm nay 28/5

Giá vàng hôm nay 28/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.285 USD/ounce - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đứng yên trên thị trường và giằng co tìm xu hướng trong bối cảnh thị trường đối mặt với nhiều thông tin trái chiều. 

Giá vàng hôm nay 28/5: Giao dịch quanh ngưỡng 1.285 USD/ounce - Ảnh 1.

Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích cao cấp của Tập đoàn Oanda, cho rằng mặc dù giá vàng đã phục hồi ở cuối tuần này, nhưng áp lực chốt lời vẫn còn lớn.

"Xu hướng giá vàng ngắn hạn sẽ chỉ thực sự rõ ràng hơn khi vượt mạnh qua và trụ vững trên mức 1.300USD/oz, hoặc bị đẩy xuống dưới mức thấp nhất trong gần 5 tháng qua là 1.265USD/oz", ông Edward Moya nhận định.

Theo dự báo, trong tuần này, thị trường vẫn đang hướng sự quan tâm tới cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Mỹ hiện cũng đang nhắm mục tiêu vào gã khổng lồ Huawei để trừng phạt Trung Quốc.

Georgette Boele, thuộc ABN AMRO, cho rằng đà giảm lợi suất trái phiếu và các chỉ số chứng khoán cũng là nhân tố hỗ trợ giá vàng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017, khi sắc đỏ ngập tràn các sàn chứng khoán thế giới, do lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Cùng với đó, giới đầu tư cũng sẽ tiếp tục chú ý tới diễn biến Brexit của Anh trong những ngày tiếp theo. Quan trọng nhất là những thông tin xoay quanh việc liệu Anh có đạt được những thoả thuận mới của Brexit hay không. 

Điều này sẽ tác động tới đồng bảng Anh và tăng giá vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,380 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,280 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,470 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng SJC ở mức 36,45 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn