Giá vàng hôm nay 29/2: Thị trường chao đảo, liên tục chốt lời, vàng lao dốc

Giá vàng hôm nay 29/2 quay đầu giảm giá nhanh chóng và hướng dần về ngưỡng giá thấp dưới 1.600 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay 

Xem thêm: giá vàng hôm nay 2/3

Giá vàng hôm nay, 29/2, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch 1.618 USD/ounce, giảm 36 USD so với chốt phiên tuần trước.

Giá vàng hôm nay 29/2: Thị trường chao đảo, liên tục chốt lời, vàng lao dốc  - Ảnh 1.

Hợp đồng tương lai đối với vàng bất ngờ được giao dịch mạnh trong phiên giao dịch hôm nay và điều này đồng nghĩa với việc giá vàng được chốt lời sớm. Hệ quả là vàng sụt giá không phanh từ đầu phiên và đang có xu hướng kéo dài đà sụt giảm sang tuần mới. 

Biểu đồ tăng giảm của giá vàng trong thời gian qua không ổn định và thể hiện sự bất ổn của thị trường. 

Trong những phiên giao dịch gần đây, vàng liên tục thay đổi giá trị, sau khi phá thủng đỉnh giá cao nhất 7 năm, giá vàng quay đầu lao dốc về ngưỡng thấp và thậm chí sắp đánh mất mức đảm bảo 1.600 USD/ounce. 

Tuy nhiên, trong dài hạn, giá vàng sẽ quay lên. Chuyên gia phân tích Daniel Hynes của ANZ cho rằng, nhu cầu đối với vàng đã tăng cao trong thời điểm kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Theo chuyên gia này, các nhà đầu tư ngày càng kì vọng các ngân hàng trung ương sẽ có hành động nếu dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng, đặc biệt là bên ngoài Trung Quốc.

Về mặt kỹ thuật, Peter Grosskopf - CEO của Sprott Inc nhìn nhận những gì mà virus COVID-19 gây ra là một cú sốc cho nền kinh tế nhưng lại là yếu tố mà giá vàng đang chờ đợi.

Theo Peter Grosskopf, các biểu đồ phân tích đều đang hướng giá vàng đến vùng mục tiêu 1.800 - 2.000 USD/ounce một cách dễ dàng và trong lộ trh hướng đến vùng giá này sẽ có một chút điều chỉnh ngắn hạn nhưng không có gì lớn.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 46,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,40 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 nghìn ở chiều bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,0 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,62 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP HCM niêm yết ở mức 46,60 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào 45,7 triệu đồng và bán ra 46,7 triệu đồng, chênh lệch giữa mua và bán vẫn ở mức cao là 1 triệu đồng/lượng. Riêng Công ty Doji tại Hà Nội vẫn giữ nguyên giá mua bán vàng miếng như cuối ngày 27.2 khi niêm yết giá mua là 46,1 triệu đồng và bán ra 46,4 triệu đồng.  

chọn