Giá vàng hôm nay 30/8: Giảm mạnh về cuối tuần

Giá vàng hôm nay 30/8 sụt giảm mạnh trong phiên sau những thông tin trên thị trường cho thấy đồng USD đang hướng đến đà vọt mạnh về cuối tuần.

 Giá vàng hôm nay 30/8

Giá vàng hôm nay, 30/8 tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1528,70 USD/ounce, giảm khoảng 11 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 30/8 sụt giảm mạnh trong phiên sau những thông tin trên thị trường cho thấy đồng USD đang hướng đến đà vọt mạnh về cuối tuần. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 31/8: Giằng co chờ tín hiệu mới

gv

Giá USD tăng mạnh sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) về vấn đề lãi suất. Ông Trump cáo buộc FED không thể theo kịp đối thủ cạnh tranh và cho rằng ngân hàng trung ương nên hạ lãi suất.

Những phát biểu thiếu tính thống nhất, gay xôn xao dư luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày qua đã làm phức tạp thêm tiến trình đàm phán thương mại với Trung Quốc. Điều này đang đe doạ sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 Đường cong lợi suất bị đảo ngược của Ntx đã khiến cổ phiếu Mỹ mất giá chỉ sau một đêm.

Theo Reuters, giá vàng thế giới vẫn đang trong thời kỳ tăng trưởng khi lo ngại suy thoái kinh tế, làm giảm nhu cầu đối với tài sản rủi ro, trong khi giới giao dịch theo sát các diễn biến mới của cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung cũng như việc các ngân hàng trung ương toàn cầu định hướng lãi suất.

John Sharma, nhà kinh tế thuộc Ngân hàng Trung ương Australia, cho rằng giá vàng vẫn được hỗ trợ tốt chừng nào căng thẳng thương mại Mỹ-Trung còn tiếp diễn. Nhiều khả năng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ chậm lại, điều này có nghĩa là Fed sẽ phải cắt giảm lãi suất, qua đó hỗ trợ cho giá vàng.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua ròng gần 14 tấn vàng trong phiên giao dịch ngày thứ ba, nâng khối lượng nắm giữ của quỹ này lên mức 873,32 tấn.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vẫn quanh mức dưới 43 triệu đồng/lượng. Theo đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,590 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,960 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn