Giá vàng hôm nay 31/8: Giằng co chờ tín hiệu mới

Giá vàng hôm nay 31/8 vẫn đang trong thời kì giảm điểm và chờ đợi những thông tin mới hơn về tình hình chính trị thế giới, để quyết định xu hướng giá.

 Giá vàng hôm nay 31/8

Giá vàng hôm nay, 31/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.529,70 USD/ounce, tăng khoảng 1 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 31/8 vẫn đang trong thời kỳ giảm điểm và chờ đợi những thông tin mới hơn về tình hình chính trị thế giới để quyết định xu hướng giá. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 2/9: Tiếp đà giảm sâu, sắp mất ngưỡng 1.520 USD/ounce

gv1

Giá vàng đã giảm khoảng 0,4% trong đầu phiên này, sau khi giảm gần 1% trong phiên trước đó, trong khi đó những diễn biến tích cực xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung đã làm nhà đầu tư quan tâm đến các tài sản nhiều rủi ro hơn.

Tính từ đầu tháng 8 đến nay, giá vàng đã tăng gần 7%, do giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính rơi xuống dưới mức thấp kỉ lục từng thiết lập trước đó.

Nhiều dự báo cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng tới. Nhiều người cũng tin Ngân hàng Trung ương Nhật sau đó cũng theo chân Mỹ và châu Âu.

Phó Chủ tịch phụ trách nghiên cứu hàng hóa của SMC Comtrade Vandana Bharti cho rằng "vàng tăng giá chỉ do nhân tố kĩ thuật. Mọi người thực sự xem vàng là nơi trú ẩn an toàn và đang tận dụng mọi cơ hội có thể để mua vào".

Các quỹ giao dịch vàng lớn trên thế giới cũng đẩy mạnh mua vàng trong thời gian gần đây. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong tháng 8 đã tăng lượng vàng nắm giữ thêm 6,6%

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,270 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,700 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,670 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 250.000-300.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 29/8.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn