Giá vàng hôm nay 2/9: Tiếp đà giảm sâu, sắp mất ngưỡng 1.520 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 2/9 đã bước vào giai đoạn hạ nhiệt và giảm giá sâu xuống những ngưỡng thấp hơn nhiều so với kì vọng tuần trước.

 Giá vàng hôm nay 2/9

Giá vàng hôm nay, 2/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.520,70 USD/ounce, giảm khoảng 9 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 2/9 đã bước vào giai đoạn hạ nhiệt và giảm giá sâu xuống những ngưỡng thấp hơn nhiều so với kỳ vọng tuần trước. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 3/9: Thị trường khó lường, vàng lại vọt tăng

gvc

Trong tuần này, theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần từ 2- 6/9, trong số 15 chuyên gia phân tích của phố Wall, có 6 người (40%) dự báo giá vàng sẽ tăng; 6 người (40%) dự báo giá vàng sẽ giảm; và 3 người (20%) dự báo giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, trong số 1.203 độc giả tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco, có 762 người (63%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 258 người (22%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 183 người (15%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

"Giá vàng vẫn đang trong xu hướng tăng, nhưng chúng tôi không có gì ngạc nhiên khi giá kim loại quý này có sự điều chỉnh sau một tháng tăng mạnh đến như vậy", ông Adam Taggart, nhà đồng sáng lập PeakProsperity.com, nhận định với trang MarketWatch.

Theo vị chuyên gia này, Trung Quốc không muốn cùng lúc có hai cuộc chiến, một là bất ổn chính trị ở Hong Kong và một là thương chiến với Mỹ, nên Bắc Kinh có thể chỉ đang tạm thời dịu xuống trong vấn đề thương mại để giải quyết trước vấn đề Hong Kong.

Adrian Day, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset, là một trong số ít những người giữ vững quan điểm vàng sẽ giảm giá trong vài tuần liên tiếp. Theo ông vàng đã quá hạn để điều chỉnh.

Tuy nhiên, ông cũng nhắc lại rằng nếu có bất kì sự điều chỉnh nào vào tuần tới thì triển vọng rất dài hạn của ông vẫn không thay đổi .

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn