Giá vàng hôm nay 3/9: Thị trường khó lường, vàng lại vọt tăng

Giá vàng hôm nay 3/9 hưởng lợi từ những căng thẳng chính trị và đà điều chỉnh lên của thị trường, sau khi đã sụt giá sâu tuần trước.

 Giá vàng hôm nay 3/9

Giá vàng hôm nay, 3/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.525,90 USD/ounce, tăng khoảng 5 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 3/9 hưởng lợi từ những căng thẳng chính trị và đà điều chỉnh lên của thị trường, sau khi đã sụt giá sâu tuần trước.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 4/9: Vọt tăng ấn tượng, dần chinh phục mốc 1.600 USD/ounce

333

Kế hoạch áp thuế mới của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 112 tỉ USD, có hiệu lực từ 1/9. Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) cũng đã tái khẳng định các kế hoạch của Tổng thống Trump áp thuế bổ sung đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 300 tỉ USD, dự kiến có hiệu lực lần lượt từ ngày 1/9 và 15/12 tới.

Về phía Trung Quốc, Bắc Kinh bắt đầu áp các mức thuế bổ sung 5% và 10% đối với 1.717 mặt hàng của Mỹ. Trung Quốc cũng áp thuế 5% đối với dầu thô của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các phái đoàn Mỹ và Trung Quốc vẫn sẽ họp mặt để thảo luận về các vấn đề thương mại vào cuối tháng này.

Lượng vàng do Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 0,23% xuống 878,31 tấn trong phiên 30/8. Tính từ đầu năm đến nay, lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng khoảng 12%.

Trong tuần này, một số thông tin sẽ ảnh hưởng đến giá vàng như Mỹ công bố số liệu việc làm phi nông nghiệp (NFP), như tỉ lệ thất nghiệp, tăng trưởng tiền lương, cán cân thương mại, sản xuất công nghiệp PMI. 

Nếu NFP thực tế cao hơn con số dự kiến đạt khoảng 168.000 việc làm trong tháng 8, thông tin này có ảnh hưởng đến quyết định giảm lãi suất hay không của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 18/9, và giá USD sẽ tăng khiến vàng giảm.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,62 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Gia vàng miêng SJC tại TP HCM niêm yết ở mức 42,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn