Giá xăng dầu hôm nay 4/9: Đà giảm sâu tiếp diễn

Giá xăng dầu hôm nay 4/9 sụt giảm mạnh, và đang hướng về những ngưỡng giá rất thấp trong thời gian tới.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 4/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 10): 53,27 USD/thùng – giảm 1,58 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 10): 57.64 USD/thùng -  giảm 1,08 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 10): 34.840 JPY/thùng - giảm 210 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 4/9 sụt giảm mạnh, và đang hướng về những ngưỡng giá rất thấp trong thời gian tới. 

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 5/9: Nhiên liệu vọt lên mạnh mẽ

xd

Giá dầu đã giảm khoảng 20% kể từ khi chạm mức cao nhất trong năm 2019 hồi tháng Tư, một phần do những lo ngại rằng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu và làm giảm nhu cầu đối với "vàng đen".

Reuters cho biết thuế suất 5% của Trung Quốc đối với nhập khẩu dầu Mỹ có thể khiến nhu cầu dầu thô giảm sâu hơn nữa tại các trung tâm dọc theo Bờ biển vàng của Mỹ, nơi các nhà xuất khẩu đã vận chuyển dầu thô ra nước ngoài mà không có người mua chắc chắn.

Giá xăng dầu cũng nhận được sự hỗ trợ đến từ các thông tin liên quan đến OPEC. Các nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc họp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất khác, trong đó có Nga, hay còn gọi là OPEC+, để xem xét việc liệu có gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, theo kế hoạch sẽ kết thúc vào cuối tháng này.

Trước đó, thế giới chao đảo vì thông tin Mỹ bắt đầu áp thuế 15% đối với nhiều mặt hàng của Trung Quốc vào hôm Chủ nhật (1/9), trong đó có giày dép, đồng hồ thông minh, tấm panel của TV. Đây được xem là động thái đáp trả đối với hành động Trung Quốc áp thuế lên mặt hàng dầu thô của Mỹ.

Tổng thống Donald Trump cho biết hai bên sẽ tiếp tục cuộc họp trong tháng này. Ông Trump chia sẻ trên trang Twitter cho biết mục đích của ông là nhằm giảm sự lệ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc. Ông bắt đầu hối thúc các công ty Mỹ tìm các đối tác cung cấp cấp nguyên liệu ngoài Trung Quốc.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Sau phiên điều chỉnh giá ngày 31/8, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng RON95-III: không cao hơn 20.235 đồng/lít;

Xăng E5RON92: không cao hơn 19.223 đồng/lít;

Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 16.339 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 15.327 đồng/lít;

Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 13.828 đồng/kg.

chọn