Giá vàng hôm nay 4/9: Vọt tăng ấn tượng, dần chinh phục mốc 1.600 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 4/9 tăng trưởng mạnh trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chịu những thông tin trái chiều, đặc biệt là những căng thẳng chính trị, khiến giới đầu tư chuyển dần sang tích trữ kim quý.

 Giá vàng hôm nay 4/9

Giá vàng hôm nay, 4/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.548,50 USD/ounce, tăng khoảng 23 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 4/9 tăng trưởng mạnh trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chịu những thông tin trái chiều, đặc biệt là những căng thẳng chính trị khiến giới đầu tư chuyển dần sang tích trữ kim quý. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 5/9: Đà tăng chậm dần

8888

Các nhà đầu tư đang chờ đợi sự bứt phá của giá vàng ở ngưỡng 1.600 USD/ounce. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng cũng bị kiềm chế lại, sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết 2 bên nên tạo điều kiện cho những tiến triển trong đàm phán, và rằng Trung Quốc phản đối leo thang căng thẳng thương mại. 

Tuy vậy, vàng vẫn đang ở mức cao chót vót. Nhiều chuyên gia quốc tế tin rằng vàng vẫn còn được hỗ trợ tốt chừng nào căng thẳng Mỹ – Trung vẫn còn tiếp diễn. Thêm nữa, nhiều khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng. 

Tuần này, trong 15 chuyên gia tham gia khảo sát của Wall Street, có 6 người, tức khoảng 40%, cho rằng vàng sẽ tăng giá. Có 6 người đánh giá vàng sẽ có kịch bản lao dốc. Còn lại 3 người khác cho rằng giá quý kim sẽ đi ngang.

Chính quyền ông Donald Trump áp thuế 15% đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc tổng trị giá 125 tỉ USD, gồm loa thông minh, tai nghe hồng ngoại bluetooth và nhiều loại giày dép… từ hôm 1/9. 

Trong khi đó, Bắc Kinh bắt đầu áp các mức thuế bổ sung 5% và 10% đối với cả ngàn mặt hàng của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các phái đoàn Mỹ và Trung Quốc vẫn sẽ họp mặt để thảo luận về các vấn đề thương mại vào cuối tháng 9.

Cuộc chiến tranh thương mại dai dẳng của Mỹ và Trung Quốc liên tục gây ra nhiều ảnh hưởng. Trong tháng 8 vừa qua, giá vàng thế giới đã tăng hơn 100 USD/ounce và ghi nhận mức cao mới trong 6 năm rưỡi qua: 1.550 USD/ounce. Trong tháng 8, cả Mỹ và Trung Quốc đã phá bỏ thỏa thuận đình chiến và liên tục áp thuế quan lên hàng hóa của nhau.

Giá vàng trong nước hôm nay 

 Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,270 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,570 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,250 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,570 triệu đồng/lượng (bán ra), gần như không đổi so với cuối tuần trước

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn