Giá vàng hôm nay 5/9: Đà tăng chậm dần

Giá vàng hôm nay 5/9 tạm thời chậm lại đà tăng trưởng nhưng vẫn có thể sẽ sớm lên cho đến cuối tuần, khi thị trường đang ủng hộ với giá kim quý

Giá vàng hôm nay 5/9

Giá vàng hôm nay, 5/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.550,80 USD/ounce, tăng khoảng 23 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 5/9 tạm thời chậm lại đà tăng trưởng nhưng vẫn có thể sẽ sớm lên cho đến cuối tuần, khi thị trường đang ủng hộ với giá kim quý. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 6/9: Xu hướng giảm về cuối tuần

giavangtuantoi

Vàng tăng giá trong bối cảnh Bộ Thương mại Trung Quốc vừa khiếu nại Mỹ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với hàng hóa của Trung Quốc . Hôm 1/9, Mỹ đã chính thức áp mức thuế 15% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 112 tỉ USD, trong đó có giày, đồng hồ thông minh và máy thu hình màn hình phẳng.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng đã đáp trả bằng việc bắt đầu áp các mức thuế bổ sung 5% và 10% đối với 1.717 mặt hàng của Mỹ. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng áp thuế 5% đối với dầu thô của Mỹ.

Ngân hàng Goldman Sachs (NYSE: GS) cho biết vào đầu tuần này, rằng giá vàng có khả năng tăng cao thêm nữa khi các ngân hàng trung ương tiếp tục mua vào vàng thỏi, và nhu cầu đối với các quỹ ETF vàng tiếp tục tăng.

Theo nhà chiến lược hàng hóa Ryan McKay của TD Securities, số liệu yếu kém của ngành chế tạo Mỹ sẽ tiếp tục củng cố nhận định cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cần quyết liệt hơn trong vấn đề cắt giảm lãi suất. Chuyên gia này cho rằng giá vàng hiện nhận được sự hỗ trợ từ tình trạng bất ổn, liên quan tới tiến trình Brexit không suôn sẻ, bất ổn chính trị tại Italy, biểu tình tại Hong Kong (Trung Quốc).

Ngoài ra, giá vàng cũng không còn chịu nhiều sức ép từ đồng USD, khi đồng USD tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền khác. Theo chiến lược gia hàng hóa kỳ cựu Phillip Streible của RJO Futures, đồng USD cũng đang được coi là một tài sản an toàn.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,870 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,770 triệu đồng/lượng (bán ra).

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn