Giá xăng dầu hôm nay 3/9: Bắt đầu khủng hoảng, giá giảm không phanh

Giá xăng dầu hôm nay 3/9 bước vào giai đoạn khủng hoảng và giá bắt đầu sụt giảm không phanh trong phiên thứ hai của tuần mới.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 3/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 10): 54,85 USD/thùng – giảm 25 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 10): 58.72 USD/thùng -  giảm 54 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 10): 36.050 JPY/thùng - giam 120 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 3/9 bước vào giai đoạn khủng hoảng và giá bắt đầu sụt giảm không phanh trong phiên thứ hai của tuần mới.

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 4/9

xangdau

Theo EIA, sản lượng dầu thô của Mỹ đạt mức cao kỉ lục 12,5 triệu thùng/ngày trong tuần trước. Nhưng xuất khẩu dầu thô của Mỹ cũng đã tăng mạnh trong nhiều tháng liên tiếp, thường ở mức trên 2,5 triệu thùng/ngày, và đạt 3 triệu thùng vào tuần trước.

Mỹ bắt đầu áp mức thuế 15% đối với nhiều hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc kể từ ngày 1/9, gồm có giày dép, đồng hồ thông minh, ti-vi màn hình phẳng…, trong khi Trung Quốc áp đặt mức thuế bổ sung 5% đối với dầu thô Mỹ. Việc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đưa ra những mức thuế mới đối với hàng hóa của nhau đã đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo lên một nấc thang mới. 

OPEC và một số nước ngoài tổ chức trong đó có Nga vẫn đang nỗ lực giảm sản lượng khai thác nhằm tái cân bằng thị trường.

Tuy nhiên, trong tháng 8, sản lượng dầu thô của Nga tăng nhẹ, cao hơn so với mức đã cam kết.

Trước đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Nga Alexander Novak ngày 30/8 thừa nhận sản lượng Nga cắt giảm sẽ không đạt mức nước này đã cam kết với OPEC. Tình hình càng tệ hơn khi khảo sát từ Reuters cho thấy sản lượng của OPEC trong tháng 8 tăng, lần đầu tiên kể từ đầu năm.

Cụ thể, sản lượng của OPEC trong tháng 8 là 29,61 triệu thùng/ngày, cao hơn 80.000 thùng/ngày so với tháng 7. Theo khảo sát, nguyên nhân là do sản lượng từ Iraq và Nigeria tăng, không đề cập Nga bởi Moscow không phải thành viên OPEC.chọn