Giá vàng hôm nay 31/12: Sau Tết Dương lịch, giá vàng sẽ tăng thủng trần?

Giá vàng được cho là sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn sau kì nghỉ Tết Dương lịch và nhiều khả năng vọt tăng vượt qua mốc 1.600 USD/ounce.

Giá vàng sẽ tăng mạnh sau Tết Dương lịch

Giá vàng chốt lại năm 2019 với ngưỡng giá cao nhất trong 7 tháng qua: 1.511 USD/ounce. Giá vàng đang bước vào giai đoạn giao dịch tốt nhất kể từ năm 2010, với mức tăng 18% kể từ đầu năm tới nay.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 1/1

Năm 2019, giá vàng đã tăng 18%, hoàn tất năm tăng mạnh nhất kể từ 2010. Thương chiến Mỹ-Trung và lãi suất giảm trên toàn cầu là lí do để giới đầu tư nắm giữ vàng. 

Hậu nghỉ lễ, giá vàng còn tăng thủng trần?  - Ảnh 1.

Sau kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới, có thể có một chút gián đoạn về giao dịch, nhưng không lâu sau đó, giá vàng sẽ trở lại đà tăng mạnh mẽ. 

Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, George Gero cho rằng, có nhiều lí do để các nhà đầu tư sở hữu vàng tại thời điểm này, và vàng sẽ giao dịch trong phạm vi 1.480- 1.530 USD, do các vấn đề chính trị, kinh tế thương mại và thuế quan sắp tới.

Tương tự, Phillip Streible chuyên gia về vàng, cho biết giá vàng có thể tăng cao hơn vào tuần tới, và sẽ tăng mạnh lên ngưỡng kháng cự 1.525 - 1.550 USD/ounce.

Giới đầu tư đang lo ngại về cuộc đối đầu mới giữa Bình Nhưỡng và Washington, trong bối cảnh Triều Tiên ngày càng thất vọng vì không được Mỹ nới lỏng trừng phạt, dù nước này đã kiềm chế thử tên lửa tầm xa và hạt nhân.

Alex Turro, chiến lược gia thị trường tại RJO Futures, dự báo giá vàng có thể tăng lên 1.600 USD/ounce, khi kim loại quý nhận được hỗ trợ từ hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương và nhu cầu kĩ thuật. 

Giá vàng tăng thêm là tín hiệu không tốt đối với đồng USD. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 97,44 điểm. Thị trường chứng khoán châu Á tăng vọt lên mức cao nhất trong 18 tháng tại phiên giao dịch ngày 27/12, khi tâm lí lạc quan của các nhà giao dịch càng được thúc đẩy, với kì vọng rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ sớm kí kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

chọn
Ngành BĐS gặp thách thức, các chủ đầu tư có thể đẩy mạnh bán hàng trong khi chậm lại mở rộng quỹ đất
Theo báo cáo mới đây của Chứng khoán VNDirect, tăng trưởng ngành bất động sản hiện đang đối mặt với nhiều yếu tố tiêu cực hơn tích cực. Các chủ đầu tư BĐS có thể sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động bán hàng thay vì mở rộng quỹ đất, đặc biệt trong bối cảnh siết nguồn vốn.