Giá vàng hôm nay 7/9: Giảm kỉ lục, vàng khủng hoảng cuối tuần

Giá vàng hôm nay 7/9 bước vào phiên giao dịch sụt giảm kỉ lục và nhanh chóng đánh mất nhiều ngưỡng giá quan trọng để tụt sâu về mức 1.510 USD/ounce.

 Giá vàng hôm nay 7/9

Giá vàng hôm nay, 7/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.512,10 USD/ounce, giảm 42 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 7/9 bước vào phiên giao dịch sụt giảm kỉ lục và nhanh chóng đánh mất nhiều ngưỡng giá quan trọng để tụt sâu về mức 1.510 USD/ounce. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 9/9: Sụt giảm ngay đầu tuần, tiếp tục mất ngưỡng 1.510 USD/ounce

gia vang

Sở dĩ giá vàng tụt nhanh là do các nhà đầu tư đang lên kế hoạch bán tháo để chốt lời sau khi giá trị của kim quý vọt quá mạnh thời gian qua. 

Phân tích từ giới chuyên gia của sàn giao dịch Kitco cho hay trên cơ sở kỹ thuật, đà giảm giá của vàng hiện nay đã ảnh hưởng tới xu hướng tăng những phiên trước đó. Điều này được hiểu do một cuộc bán tháo ngắn hạn. Nếu xu hướng này tiếp tục, nó có thể khiến giá vàng giảm mạnh hơn nữa.

Quan trọng hơn, vàng cũng đã hạ nhiệt sau khi Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí lùi đàm phán thương mại sang tháng 10. Phó thủ tướng Trung Quốc đã điện đàm với Bộ trưởng Tài chính Mỹ và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer.

Như vậy, Mỹ và Trung Quốc ít nhất cũng đã xác định được thời gian cho vòng đàm phán thương mại cấp cao tiếp theo.

Theo Reuters, lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ trong tháng 8/2019 đã giảm 73% so với cùng kì năm ngoái, xuống chỉ còn 30 tấn, mức thấp nhất trong 3 năm qua. Lượng vàng nhập khẩu của nước này giảm do giá vàng lên mức kỉ lục và thuế nhập khẩu vàng tăng cao.

Thị trường kim loại quý hạ nhiệt còn do những diễn biến tích cực hơn ở Hong Kong sau khi dự luật dẫn độ gây tranh cãi đã được thu hồi. Các thị trường chứng khoán trên thế giới tăng giá trở lại gây áp lực giảm lên vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 42,1 triệu đồng/lượng - 42,52 triệu đồng/lượng, giảm đến 450.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 400.000 đồng/lượng bán ra so với cuối giờ ngày hôm qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch thấp hơn, tại mức 41,94 triệu đồng/lượng - 42,44 triệu đồng/lượng, giảm 570.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

chọn