Giá vàng hôm nay 9/9: Sụt giảm ngay đầu tuần, tiếp tục mất ngưỡng 1.510 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 9/9 tiếp tục đà sụt giảm ngay đầu tuần mới, và đánh mất ngưỡng đảm bảo 1.510 USD/ounce.

  Giá vàng hôm nay 9/9

Giá vàng hôm nay, 9/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.507,10 USD/ounce, giảm 5 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay9/9 tiếp tục đà sụt giảm ngay đầu tuần mới, và đánh mất ngưỡng đảm bảo 1.510 USD/ounce.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 10/9: Đà tăng sắp trở lại?

gvc

Theo Bloomberg, từ đầu năm đến nay, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã có tổng cộng 32 đợt giảm lãi suất. Thị trường hiện đặt cược khả năng gần 100% FED sẽ hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong cuộc họp vào giữa tháng này.

Nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro giảm xuống, do tin đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ nối lại vào tháng tới, và lãnh đạo Hong Kong chính thức rút lại dự luật dẫn độ gây tranh cãi. Thị trường chứng khoán Mỹ đến ngày thứ Sáu đã có 3 phiên tăng điểm liên tiếp nhờ tâm lí ham thích rủi ro gia tăng.

Tuy nhiên, giới chuyên môn khẳng đinh đà sụt giảm chỉ có trong ngắn hạn, và sẽ nhanh chóng trở lại.

15 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. Tổng cộng đã có 9 chuyên gia (tỉ lệ 60%) đưa ra ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng cao trở lại trong tuần tới. 3 ý kiến khác (tỉ lệ 20%) nhận định giá vàng tiếp tục giảm, và 3 ý kiến còn lại (tỉ lệ 20%) nhận định giá vàng sẽ ổn định và đi ngang quanh mốc 1.500 USD/oz.

Trong khi đó, 1.164 người quan tâm đến thị trường vàng đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến, đã có tổng cộng có 679 ý kiến phản hồi (tỉ lệ 58%), đưa ra nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, kêu gọi vàng tăng giá. 278 ý kiến (tương đương tỉ lệ 25%) dự đoán vàng sẽ giảm. Có 198 ý kiến còn lại (chiếm tỉ lệ 17%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Một yếu tố quan trọng khác là dữ liệu kinh tế mạnh hơn từ Mỹ đang tác động mạnh và khiến giới đầu tư có thể chuyển từ vàng sang các tài sản rủi ro hơn, như chứng khoán.

Toàn bộ những yếu tố trên có thể nguyên nhân đưa đến việc Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold quyết định bán ra 6,15 tấn vàng trong đêm 5/9, và qua đó giảm lượng vàng nắm giữ của quỹ này xuống chỉ còn 889,75 tấn.

chọn