Giá vàng tuần tới: Thị trường chao đảo vì virus corona, vàng tiếp tục lên

Giá vàng tuần tới được nhận định sẽ có khả năng cao tăng trưởng cao khi thị trường vẫn đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của virus corona.

Giá vàng quốc tế 

Chốt phiên tuần trước, giá vàng bước vào xu hướng tăng trưởng khi số lượng người nhiễm virus corona mới ở Trung Quốc tăng mạnh, nhưng hi vọng dịch bệnh đang chậm lại và thúc đẩy các nhà đầu tư đổ vào các tài sản trú ẩn an toàn.

Hareesh V., người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services ở Kochi, miền nam Ấn Độ, cho biết khả năng suy yếu của nền kinh tế trong những ngày tới là lí do khiến các nhà đầu tư coi vàng là nơi trú ẩn an toàn.

Giá vàng tuần tới: Thị trường chao đảo vì virus Corona, vàng tiếp tục lên  - Ảnh 1.

CNBC nhận định đà tăng của chứng khoán Mỹ trong tuần nhờ loạt dữ liệu mới khả quan về tiêu dùng và lợi nhuận của nước này, dù nhà đầu tư đang khó khăn tiếp nhận sự nhảy vọt trong số ca nhiễm virus corona chủng mới mỗi ngày. Bên cạnh đó, chứng khoán châu Âu cũng chạm mức cao kỉ lục cũng góp phần hạn chế đà tăng của vàng.

Nói về giá vàng tuần tới, 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. 11 nhà phân tích tương đương 65% cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng trong tuần tới. 1 nhà phân tích, tương đương 6%, dự báo rằng vàng sẽ giảm. 5 nhà phân tích còn lại, tương đương 29%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới.

Trong khi đó, 726 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng 472 người, tương đương 65%, dự báo vàng tăng giá. 148 người, tương đương 20%, dự đoán vàng sẽ giảm. 106 người còn lại còn lại, tương đương 15%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Hillip Streible, chiến lược gia thị trường chính của Blue Line Futures, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng cao. "Nếu vàng lên tới 1.590 USD, nó có thể tăng lên 1.600 USD một cách nhanh chóng", ông nói.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết vàng có thể lên ngưỡng 1.600 USD/ounce.

"Vốn chủ sở hữu rất mạnh, nhưng nhà đầu tư hơi lo lắng về virus corona. Tôi nghĩ rằng một mình nó sẽ giữ vàng tăng mạnh", Haberkorn nói.

Trong khi đó, Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, là người tham gia khảo sát dự bá giá vàng sẽ giảm, trích dẫn các yếu tố mùa vụ và tiềm năng thu lợi nhuận từ thị trường.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, là một trong những người tham gia khảo sát, người trung lập với giá vàng cho tuần tới cho rằng: "Tôi nghĩ rằng những tin tức từ Trung Quốc liên quan đến virus corona đang gây áp lực lên thị trường chứng khoán và đưa ra giá thầu cho giá kim loại".

Giá vàng trong nước 

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 44,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,30 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,06 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,45 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP HCM niêm yết ở mức 44,243 triệu đồng/lượng.

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.