Giá vàng tuần tới: Thị trường tiếp tục bất ổn, vàng còn lên cao?

Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ còn lên mạnh và đà tăng trưởng mạnh thậm chí kéo dài trong tất cả các phiên giao dịch.

Nói về xu hướng giá vàng tuần mới, 15 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát của Wall Street đều dự đoán vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 

Trong khi đó, 1.172 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 821 người, tương đương 70%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. Có 222 người khác, tương đương 19%, dự đoán vàng giảm, còn lại 129 người tương đương 11%, có ý kiến trung lập.

Trong cuộc khảo sát tuần trước cho tuần giao dịch kết thúc, 92% chuyên gia trên tại Wall Street và  67% chuyên gia trên tại Main Street dự báo vàng tăng giá. Như vậy, họ đã đoán đúng. 

Giá vàng tuần tới: Thị trường tiếp tục bất ổn, vàng còn lên cao?  - Ảnh 1.

Theo phân tích của giới chuyên gia, giá vàng thế giới tuần qua tăng mạnh là do dịch bệnh Covid-19 vẫn gia tăng mạnh ở nhiều quốc gia. Trong đó, Mỹ không chỉ khó khăn trong đối phó với dịch bệnh mà còn phải đối mặt, với tỉ lệ thất nghiệp gia tăng cao, 4 tuần với trên 35.000 lao động xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu.

Không những vậy, mà cả Chính phủ và Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn liên tục tung ra gói hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động, sinh viên, nhưng chiều hướng doanh nghiệp đóng cửa, người lao động mất việc vẫn gia tăng.

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (Mỹ) cũng dự báo giá vàng có thể đạt mức 1.800 USD/ounce trong quý II/2020, tăng thêm 100 USD so với dự báo của chính ngân hàng này đưa ra trước đó. Còn theo Ngân hàng ANZ, giá vàng có thể chạm mức 2.000 USD/ounce trong quý II năm nay.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, dự đoán rằng giá vàng tương lai tháng 6 sẽ quay trở lại mức cao nhất 1.742,60 USD/ounce mà nó đã đạt được trong tuần này. 

"Các cổ phiếu dường như cũng đang phục hồi, mở ra cánh cửa cho vàng cũng sẽ tăng giá", ông nói thêm.

Pavilonis cũng trích dẫn một lượng kỉ lục các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Mỹ được báo cáo hôm 9/4, cũng như nhiều động thái hơn của Cục Dự trữ Liên bang nhằm thúc đẩy nền kinh tế và thị trường, bao gồm cả việc mua tới 500 tỉ USD nợ ngắn hạn từ các tiểu bang, quận và thành phố. 

"Đây là môi trường phù hợp để các kim loại tăng cao hơn, đặc biệt là vàng", ông nói.


chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.