Giá vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng quý II/2021

Giá vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng được Sở Xây dựng công bố bao gồm các vật liệu như: cát, đá, gạch xây, ngói, xi măng, thép…

Giá vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng quý II/2021

Giá vật liệu xây dựng kèm theo văn bản này được xác định và công bố theo giá niêm yết do các đơn vị sản xuất, kinh doanh cung cấp, đã bao gồm các loại phí và thuế.

Giá vật liệu xây dựng kèm theo công bố này là giá vật liệu đến hiện trường xây dựng (chân công trình). Đối với các loại giá vật liệu xây dựng trong Công bố giá chưa có giá đến hiện trường xây dựng, các công trình xây dựng được phép lập đơn giá xây dựng riêng, các công trình ở miền núi cách xa trung tâm thành phố, các công trình theo tuyến,... việc vận chuyển vật liệu xây dựng đến công trình có điều kiện khác biệt thì giá vật liệu đến hiện trường xây dựng được xác định theo hướng dẫn tại Thông tư số 09/2019/TT-BXD ngày 26 tháng 12 năm 2019 của Bộ Xây dựng.

Giá vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng quý II/2021 - Ảnh 1.

Giá vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng quý II/2021 (Ảnh: vatlieutrangtrivn.com)

Giá vật liệu xây dựng kèm theo công bố này là các loại vật liệu phổ biến, đã có thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy theo quy định, làm cơ sở tham khảo trong việc lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Việc thanh quyết toán chi phí phải thực hiện phù hợp theo quy định pháp luật hiện hành.

Công bố ghi nhận mức giá của 15 nhóm vật liệu xây dựng, bao gồm: xi măng; cát; đá; vôi; gạch xây; gạch ốp lát; gỗ, ván ép, formica; các loại cửa; sơn, bột trét các loại; tấm lợp các loại; ống bê tông ly tâm; bê tông thương phẩm; thép các loại; sản phẩm composite; chống thấm bằng nhựa O-Seal; nhựa đường, carboncor asphalt; xăng dầu; kết cấu BTCT đúc sẵn lắp ghép; đất đồi.

Trong đó, mỗi nhóm hàng tại mỗi đơn vị sản xuất, kinh doanh có mức giá cụ thể cho từng chủng loại và kích cỡ, tùy vào mục đích sử dụng. 

Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn khi sử dụng thông tin về giá vật liệu để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình cần căn cứ vào địa điểm của công trình, địa điểm cung cấp vật tư, khối lượng sử dụng vật liệu, mục tiêu đầu tư, tính chất công trình, yêu cầu thiết kế và quy định về quản lý chất lượng công trình để xem xét, lựa chọn loại vật liệu hợp lý và xác định giá vật liệu phù hợp giá thị trường tại thời điểm xác định chi phí, đáp ứng mục tiêu đầu tư, tránh thất thoát, lãng phí.

Chủ đầu tư chịu trách nhiệm xác định và quản lý giá xây dựng theo Nghị định số 10/2021/NĐ-CP ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Chính phủ về Quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình và các quy định hiện hành có liên quan

Chi tiết tại file đính kèm: 

chọn
Chủ tịch Năm Bảy Bảy muốn thoái hết vốn
Ông Lưu Hải Ca, Chủ tịch Năm Bảy Bảy đã đăng ký bán toàn bộ 64.000 cổ phiếu NBB. Giao dịch dự kiến diễn ra từ 19/6 - 18/7/2024.