Giá vé máy bay nội địa tăng gần 2 triệu đồng chặng HN - TP HCM trong tuần tới

Trong thời gian từ 23/4 - 30/4, hầu hết các hãng bay đều niêm yết mức giá vé khá cao, đặc biệt là chặng bay Hà Nội - TP HCM và ngược lại.

Giá vé máy bay tốt nhất trong thời gian từ 23/4 - 30/4

Giá vé máy bay nội địa tăng cao - Ảnh 1.

Giá vé máy bay tốt nhất của các hãng hàng không trong thời gian 23/4 - 30/4 cập nhật 10h ngày 20/4.

Theo thông tin trên website của các hãng hàng không, hầu hết các hãng bay đều niêm yết mức giá khá cao, đặc biệt là chặng bay Hà Nội - TP HCM và ngược lại. Giá vé tốt nhất cho chặng bay TP HCM - Hà Nội và ngược lại là 1 triệu 250 nghìn đồng/lượt, chưa gồm thuế phí, bay hãng Jetstar. 

Tùy vào từng chặng bay, hãng hàng không và hạng vé ngồi mà có các mức giá và giờ bay khác nhau cho du khách lựa chọn.  

Trong tuần tới, giá vé chặng HN- TP HCM và ngược lại của các hãng đều có nhích hơn.  Vietnam Airlines có giá dao động từ 1,8 đến 2,5 triệu đồng/ chặng, Vietjet Air và Bamboo Airways có gia  dao động từ 1,6 đến 1,9 triệu đồng/ chặng. Jetstar Pacific dao động từ 1,2 triệu đồng trở lên. Giá vé sẽ dao động tùy theo ngày bay, giờ khởi hành của từng hãng.

Giá vé máy bay nội địa tăng cao - Ảnh 2.

Giá vé tốt nhất chặng Hà Nội - TP HCM được Vietjet Air đưa ra trong thời gian 23/4 - 30/4. (Ảnh: Chụp màn hình)

Các mức giá chưa bao gồm thuế, phí và phụ phí bắt buộc. Khác với giá vé máy bay, mức tiền này thường được chi trả cho nhà nước hoặc cảng hàng không như thuế giá trị gia tăng, phụ thu do cảng hàng không ban hành, qui định nguồn thu ngân sách nhà nước, các dịch vụ tại sân bay... Tổng giá vé cuối cùng sẽ được hiển thị sau khi du khách chọn được vé.

Lí do giá vé tăng cao

Mặc dù Cục Hàng không Việt Nam đã cho tăng tần suất các chuyến bay, đặc biệt là chặng bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và ngược lại, tuy nhiên, để đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả nên các chuyến bay vẫn phải giới hạn số lượng khách và khoảng cách.

Bên cạnh đó, thời điểm này cũng gần dịp lễ 30/4, dự đoán sắp hết thời gian cách li xã hội, nhu cầu đi lại của người dân cao. Trong khi đó, tần suất bay bị hạn chế, cầu vượt cung nên giá vé đẩy lên cao.

Đến nay, chặng bay Hà Nội - TP HCM được các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways khai thác tần suất hai chuyến/ngày. Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP HCM lên một chuyến/ngày thay cho bốn chuyến/tuần như trước.

Đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP HCM vẫn được Vietnam Airlines và Vietjet Air duy trì khai thác một chuyến/ngày. 

Giá vé máy bay nội địa tăng cao - Ảnh 3.

Hành khách thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi làm thủ tục check-in. (Ảnh: Bamboo Airways)

Theo hãng Bamboo Airways cho biết, trong thời gian này, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mình và các hành khách đi cùng, hành khách cần tuân thủ tuyệt đối việc đeo khẩu trang trong suốt hành trình làm thủ tục check-in, lên máy bay và trong suốt hành trình bay.

Trong quá trình xếp hàng tại quầy làm thủ tục và cửa lên máy bay, mỗi hành khách thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 m với các hành khách khác.

Hiện các đường bay đến Quảng Ninh, Huế, Quy Nhơn, Khánh Hòa, Cần Thơ, Buôn Ma Thuật… vẫn chưa được các hãng hàng không mở lại. 

Hãng Bamboo Airways cũng cho biết, dự kiến sau ngày 20/4, khi Cục Hàng không phê chuẩn, hãng sẽ khai thác thêm các chặng bay khác như Hà Nội, TP HCM đi Phú Quốc, Đà Nẵng. 

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.