Cục Hàng không chỉ đạo việc hoàn tiền vé máy bay giai đoạn phòng chống dịch Covid-19

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản về việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị liên quan khi đơn vị này chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa thì các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam để lập kế hoạch khai thác phù hợp.

Ngoài ra, các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép.

Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Cục Hàng không cũng giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ các hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lí nghiêm các vi phạm.

Giao Văn phòng thường xuyên theo dõi đường dây nóng nhận phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lí hoặc báo cáo để Cục xử lí theo thẩm quyền.

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.