Giá xăng dầu hôm nay (05/12): Hướng tới ngưỡng cao

Giá xăng dầu hôm nay 05/12 tiếp tục lạc quan và đang trên con đường hướng tới những ngưỡng giá cao hơn vào tháng cuối cùng của năm 2018.

Giá xăng dầu hôm nay 05/12

Giá xăng dầu hôm nay 05/12/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 1): 53,45 USD/thùng – tăng 38 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 1): 62,57 USD/thùng - tăng 1 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 1): 42.840 JPY/thùng – tăng 440 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 146,74 USD/gallon – tăng 1 USD.

Giá xăng dầu hôm nay 05/12 tiếp tục lạc quan và đang trên con đường hướng tới những ngưỡng giá ngất ngưỡng vào tháng cuối cùng của năm 2018.

gia xang dau hom nay 0512 huong toi nguong cao
Giá xăng dầu tăng trưởng ấn tượng.

Việc giá dầu thô đang trên đà phục hồi mạnh mẽ là do cả Nga và Saudi Arabia đồng ý cắt giảm sản lượng. Thêm vào đó, phiên họp cuối tháng này của OPEC cũng sẽ hướng tới một thỏa thuận cắt giảm mới khiến cho thị trường tươi sáng trở lại.

Cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đè nặng lên thương mại toàn cầu và gây ra những lo ngại về suy thoái kinh tế. Dầu thô hiện chưa bị đánh thuế nhập khẩu, nhưng các thương nhân cho biết tâm lý tích cực đã hỗ trợ thị trường.

Dầu cũng nhận được hỗ trợ từ thông báo của Alberta rằng tỉnh miền tây Canada này sẽ buộc các nhà sản xuất cắt giảm 8,7% sản lượng, tương đương 325.000 thùng/ngày, để đối phó với tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn đến dự trữ dầu thô tăng cao.

Bên cạnh đó việc Qatar mới đây tuyên bố sẽ rút khỏi OPEC càng khiến thị trường lo ngại thêm về các rủi ro bất ổn trên thị trường.

Bộ trưởng Năng lượng Qatar - Saad Sherida al-Kaabi khẳng định động thái này chỉ phản ánh họ chuyển hướng sang sản xuất khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, giới phân tích không thể không nghi ngờ nó liên quan đến mối bất hòa của Qatar với Saudi Arabia - quốc gia sản xuất lớn nhất trong OPEC.

gia xang dau hom nay 0512 huong toi nguong cao Giá xăng dầu hôm nay (03/12): Trong vòng xoáy sụt giảm

Giá xăng dầu hôm nay 03/12 đang trong thời kì hồi phục nhẹ sau khi đã tụt giảm sâu hồi cuối tuần trước nhưng có ...

gia xang dau hom nay 0512 huong toi nguong cao Giá xăng dầu hôm nay (01/12): Khởi động ngưỡng thấp

Giá xăng dầu hôm nay 01/12 khởi động tháng cuối cùng của năm ở ngưỡng giá thấp nhưng đang có những dấu hiệu trên thị ...

gia xang dau hom nay 0512 huong toi nguong cao Giá xăng dầu hôm nay (30/11): Tạm ngừng đà sụt giảm

Giá xăng dầu hôm nay 30/11 kết thúc tháng với một phiên giao dịch tạm ngừng sụt giảm nhưng xu hướng giá của xăng dầu ...

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.