Giá xăng dầu hôm nay 13/2: Lạc quan trở lại, nhiên liệu vọt lên từ đáy 1 tháng

Giá xăng dầu hôm nay 13/2 nối tiếp đà tăng trưởng sau khi bật lên từ đáy 1 tháng, và hứa hẹn sẽ còn lên tốt cho đến cuối tuần.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 13/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 51,55 USD/thùng - tăng 1 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 3): 56,07 USD/thùng - tăng 1,3 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 38.220 JPY/thùng - gần như không đổi so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 13/2: Lạc quan trở lại, nhiên liệu vọt lên  - Ảnh 1.

Sau khi bùng phát và khiến cho nền kinh tế Trung Quốc gặp nhiều khó khăn, virus corona được nhận định là đang dần hẹp lại sự ảnh hưởng. Bắc Kinh đã có biện pháp hỗ trợ thị trường tài chính và doanh nghiệp trong tuần trước. Nhà đầu tư đang kì vọng Trung Quốc hành động thêm để vực dậy nền kinh tế số hai thế giới.

Nỗi lo về dư cung vẫn chưa ngớt khi hôm thứ Sáu tuần trước, Nga cho biết cần thêm thời gian để suy nghĩ về đề xuất tăng hạn mức giảm sản lượng thêm 600.000 thùng/ngày.

Hiện OPEC và các nước đồng minh, trong đó có Nga, vẫn giữ lượng dầu thô cắt giảm 1,7 triệu thùng/ngày nhằm hỗ trợ thị trường. Các nước này đang cân nhắc đề xuất giảm thêm 600.000 thùng/ngày.

Trước đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Powell ngày 11/2 đã tham dự phiên điều trần định kì 6 tháng một lần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Ông Powell cho rằng, nền kinh tế Mỹ đang ở một vị thế rất tốt, và hoạt động hiệu quả phần lớn là do tăng trưởng toàn cầu ổn định, giảm thiểu các rủi ro bao gồm sự không chắn chắn của chính sách thương mại.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay 310.000 thùng/ngày, do sự bùng phát của virus corona làm giảm tiêu thụ dầu tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Linda Capuano, nhà điều hành EIA cho biết “EIA dự kiến việc hạn chế du lịch để đối phó với virus corona, cùng với sự suy giảm kinh tế liên quan tại Trung Quốc, sẽ hạn chế nhu cầu xăng dầu và giữ giá dầu thô dưới 60 USD/thùng trong nửa đầu năm nay bất chấp gián đoạn nguồn cung dầu mỏ hiện nay”.

chọn