Giá xăng dầu hôm nay 18/2: Thị trường vẫn ngóng tin tích cực của dịch Covid-19

Giá xăng dầu hôm nay 18/2 không thay đổi nhiều khi trên thị trường đang có nhiều sự lùm xùm do dịch Covid-19, cũng như thái độ thiếu cương quyết của OPEC+.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 18/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 52,03 USD/thùng - gần như không đổi 

- Giá dầu Brent (giao tháng 3): 57,71 USD/thùng - tăng 33 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 38.180 JPY/thùng - giảm 100 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 19/2

Giá xăng dầu hôm nay 18/2: Thị trường lùm xùm, nhiên liệu chậm thay đổi  - Ảnh 1.

Tâm lí thị trường dầu mỏ cũng trở nên lạc quan khi Nga thể hiện thái độ hợp tác với OPEC, làm dấy lên suy đoán về việc liệu Moscow có tham gia cắt giảm bổ sung 600.000 thùng/ngày do OPEC đề xuất hay không.

Giới đầu tư dự đoán rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, trong đó có Nga, sẽ thông qua đề xuất cắt giảm sản lượng sâu hơn, nhằm thắt chặt nguồn cung và hỗ trợ giá dầu. 

Trung Quốc vẫn phải tiếp tục phải cuộc chiến với virus corona, và sự sụt giảm nhu cầu dầu thô sẽ ngày càng trở nên trầm trọng.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho hay dịch Covid-19 có thể sẽ khiến nhu cầu dầu mỏ trong quý I/2020 giảm khoảng 435.000 thùng/ngày so với cùng kì năm ngoái. Tuy vậy, các nhà phân tích thuộc Capital Economics tuần trước cho rằng còn "quá sớm" để đánh giá tác động kinh tế dài hạn của dịch Covid-19.

Trước đó, hồi cuối tuần trước, dầu tăng giá lần đầu tiên kể từ tháng 1 do các nhà đầu tư hy vọng vào các biện pháp thúc đẩy kinh tế của Trung Quốc, trong khi dịch cúm Covid-19 đang lan rộng. Có hi vọng là nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng tại Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới.


chọn