Giá xăng dầu hôm nay 21/10: Khởi động tuần mới bằng phiên giao dịch chậm chạp

Giá xăng dầu hôm nay 21/10 khởi động tuần mới bằng một phiên giao dịch chậm chạp và không có nhiều biến động.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 21/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 11): 53,78 USD/thùng - giảm 50 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 11): 59,42 USD/thùng - giảm 40 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 37.090 JPY/thùng - giảm 250 JPY so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 23/10

dautho

Edward Moya, một chuyên gia phân tích thị trường tại OANDA, New York, nói "dầu bắt đầu thấy một số vị thế tăng giá đã được bổ sung do 2 nguy cơ tăng giá lớn về nhu cầu toàn cầu, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc và Brexit, đang dịu đi"

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc đã công bố báo cáo ngày 15/10, cho biết giá hàng hóa xuất xưởng trong tháng 9 đã giảm mạnh nhất hơn 3 năm qua. Theo số liệu của hải quan ngày 14/10, nhập khẩu của Trung Quốc cũng giảm tháng thứ 5 liên tiếp.

Theo báo cáo hàng tuần của Viện Dầu mỏ Mỹ, dự trữ dầu thô trong tuần trước tăng lên 432,5 triệu thùng. Dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu thô WTI tăng 1,6 triệu thùng. Các nhà phân tích đã ước tính dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 2,8 triệu thùng trong tuần trước.

OPEC và các nước đồng minh (OPEC+) sẽ họp vào ngày 5,6/12 tại Vienna, nhằm đánh giá lại thỏa thuận giảm sản lượng.

Tổng Thư kí OPEC Mohammad Barkindo cho biết việc nâng hạn mức giảm sản lượng cũng đang là một phương án được xem xét. OPEC sẽ hành động để giúp ổn định thị trường đến hết năm 2020.

Bên cạnh đó, lạc quan về một thỏa thuận Brexit cũng thúc đẩy thị trường năng lượng, dù các nguồn tin nói đàm phán giữa Anh và EU lại gặp bế tắc. Theo giới phân tích, mọi thỏa thuận giúp tránh Brexit cứng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu.


chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/1 - 5/2): Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, đề xuất 2 hướng tuyến cho đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu
Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng vốn cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Bình Định khánh thành đường ven biển Cát Tiến – Mỹ Thành; Hải Phòng sắp xây cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.