Giá xăng dầu hôm nay 21/2: Nguồn cung chưa ổn định kéo giá nhiên liệu lên cao

Giá xăng dầu hôm nay 21/2 duy trì đà tăng trưởng mạnh, và đang hướng đến những ngưỡng giá cao hơn trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

  Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 21/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 54,25 USD/thùng - tăng 1,47 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 3): 59,74 USD/thùng - tăng 1,09 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 40.210 JPY/thùng - tăng 1300 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 21/2: Nguồn cung chưa ổn định kéo giá nhiên liệu lên cao  - Ảnh 1.

Giới phân tích tại Capital Economics cho biết còn quá sớm để bắt đầu đánh giá sự sụt giảm của nền kinh tế do bệnh dịch trong dài hạn.

Capital Economics cho biết tập trung trong tuần này là hàng hoạt chỉ số PMI sản xuất sơ bộ trong tháng 2/2020, đặc biệt tại châu Á, là những chỉ số ban đầu cho thấy virus đang ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu đáng kể như thế nào. “Chúng tôi dự kiến số liệu này là yếu, nhưng nếu chúng tốt hơn dự kiến thì giá hàng hóa công nghiệp sẽ tiếp tục tăng”.

Trong khi đó, người phụ trách chiến lược thị trường tại AxiCorp, Stephen Innes, cho rằng những gián đoạn về nguồn cung đang góp phần làm dịu bớt ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhưng có thể còn sớm để nói tới tác động tồi tệ nhất về kinh tế.

Việc Trung Quốc hạ lãi suất cho vay vào ngày 20/2 cũng giúp xoa dịu lo ngại về sự giảm sút nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ hai và nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới này.

OPEC và các nước liên minh sẽ gặp nhau vào tháng sau, để ra quyết định về sản lượng của nhóm, do nhu cầu dầu mỏ thế giới giảm mạnh khi dịch cúm bùng phát.

OPEC muốn “đề phòng khả năng dư thừa nguồn cung quá nhiều, do nhu cầu yếu tại Trung Quốc, và châu Á là khu vực nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, trong khi dịch cúm đang diễn biến khó lường”, công ty Eurasia Group cho bi

chọn