Giá xăng dầu hôm nay 22/2: Giảm mạnh sau 2 phiên tăng nóng

Giá xăng dầu hôm nay 22/2 giảm khá mạnh trong phiên cuối tuần khi đã tăng trưởng khá nóng trong 2 phiên giao dịch gần nhất, để về ngưỡng giá ổn định hơn.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 22/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 52,63 USD/thùng - giảm 1,5 USD 

- Giá dầu Brent (giao tháng 3): 57,77 USD/thùng - giảm 1,98 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 38.460 JPY/thùng - giảm 1550 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 24/2

Giá xăng dầu hôm nay 22/2: Chốt tuần ngưỡng ổn định  - Ảnh 1.

Giới chuyên gia dự đoán rằng giá dầu sẽ vẫn hưởng lợi bởi những biện pháp trừng phạt mà Mỹ đang áp dụng với một công ty con của Tập đoàn Dầu khí Rosneft (Nga), cũng như tình trạng cảng và các mỏ dầu ở Libya bị phong tỏa. Theo chuyên gia phân tích kĩ thuật Wang Tao của Reuters, Brent có thể tăng lên 60,22 USD/thùng.

Các nhà đầu tư cũng đang dự kiến tổ chức OPEC và các đồng minh gồm Nga sẽ chấp thuận đề xuất cắt giảm sản lượng sâu, để thắt chặt nguồn cung toàn cầu và hỗ trợ giá. Tổ chức OPEC+ đã đồng ý cắt giảm sản lượng dầu 1,7 triệu thùng/ngày cho tới hết tháng 3/2020.

Trước đó, giới phân tích tại Capital Economics cho biết còn quá sớm để bắt đầu đánh giá sự sụt giảm của nền kinh tế, do bệnh dịch trong dài hạn.

Capital Economics cho biết tập trung trong tuần này là hàng hoạt chỉ số PMI sản xuất sơ bộ trong tháng 2/2020, đặc biệt tại châu Á, với những chỉ số ban đầu cho thấy virus đang ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu đáng kể như thế nào.

“Chúng tôi dự kiến số liệu này là yếu, nhưng nếu chúng tốt hơn dự kiến thì giá hàng hóa công nghiệp sẽ tiếp tục tăng”.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, trong tuần kết thúc ngày 14/2, dự trữ dầu thô thương mại của nước này đã tăng 400.000 thùng so với tuần trước đó. Ở mức 442,9 triệu thùng, dự trữ dầu thô của Mỹ thấp hơn khoảng 2% so với mức trung bình cho thời điểm này của năm năm.

Cụ thể, tồn kho xăng giảm khoảng 2 triệu thùng, trái với dự báo của các chuyên gia là tăng 435.000 thùng.

chọn