Giá xăng dầu hôm nay 24/2: Đà tăng trưởng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 24/2 quay lại đà tăng trưởng sau khi mất khá nhiều vào tuần trước, và đang có xu hướng sẽ còn lên mạnh hơn.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 24/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 53,38 USD/thùng - tăng 75 c ent

- Giá dầu Brent (giao tháng 3): 58,50 USD/thùng - tăng 87 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 39.100 JPY/thùng - tăng 740 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 24/2: Quay lại đà tăng trưởng  - Ảnh 1.

Theo ông Ole Hansen, Trưởng phòng chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, thị trường sắp phải đối mặt với cú sốc lớn nhất về nhu cầu tiêu thụ dầu kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. 

"Cho tới khi người dân Trung Quốc quay trở lại làm việc, dịch Covid-19 vẫn là tâm điểm chính". Hiện tại, dịch Covid-19 đã lan ra 33 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, với hơn 78.800 ca nhiễm và 2.460 ca tử vong.

Tạp chí Phố Wall đưa tin Arab Saudi, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, đại diện cho hơn một nửa sản lượng dầu của OPEC, đã quyết định tự cắt sản xuất mà không cần tới sự hợp tác của Nga.

OPEC tổ chức các cuộc đàm phán trong tuần này để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng chung có thể lên tới 300.000 thùng/ngày.

Giá dầu đã giảm mạnh trong những tuần đầu tiên của cuộc khủng hoảng virus corona vì lo ngại nhu cầu ở Trung Quốc, quốc gia tiêu dùng năng lượng lớn nhất thế giới.

Về dài hạn, giới chuyên gia dự đoán rằng giá dầu sẽ vẫn hưởng lợi bởi những biện pháp trừng phạt mà Mỹ đang áp dụng với một công ty con của Tập đoàn Dầu khí Rosneft (Nga), cũng như tình trạng cảng và các mỏ dầu ở Libya bị phong tỏa. Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, Brent có thể tăng lên 60,22 USD/thùng.

chọn