Giá xăng dầu hôm nay 22/6: Chốt tuần trong lo âu

Giá xăng dầu hôm nay, 22/6 chốt tuần ở ngưỡng cao so với những dự đoán hồi đầu tuần này, nhưng vẫn có thể hướng tới những ngày cuối tháng 6 trong nỗi lo âu.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 22/6, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7): 57,57 USD/thùng – tăng 1 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 7): 65.19 USD/thùng - tăng 71 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 7): 40.680 JPY/thùng - tăng 270 JPY.

Giá xăng dầu hôm nay, 22/6 chốt tuần ở ngưỡng cao so với những dự đoán hồi đầu tuần này, nhưng vẫn có thể hướng tới những ngày cuối tháng 6 trong nỗi lo âu. 

xa

Sự gián đoạn nguồn cung tiềm năng đã tăng giá năng lượng kết hợp với sự suy yếu của đồng đô la, sau khi Fed báo hiệu lãi suất đã gần kề. Đồng bạc xanh yếu hơn có xu hướng hỗ trợ giá dầu, vì dầu thô thường có giá bằng đô la.

Kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tiếp theo, và xác nhận rằng nhà đàm phán thương mại chính của Hoa Kỳ sẽ gặp đối tác Trung Quốc trước cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới, cũng sẽ hỗ trợ thị trường.

Thị trường đang thận trọng dõi theo những phản ứng của Washington, sau khi có thông tin Iran bắn hạ máy bay do thám không người lái của Mỹ. The New York Times ngày 20/6 đưa tin Tổng thống Donald Trump đã đồng ý thực hiện một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Iran, để đáp trả vụ việc trên, nhưng sau đó ông đã rút lại quyết định này.

Tehran cho biết máy bay không người lái giám sát Global Hawk không có vũ khí, đang thực hiện nhiệm vụ gián điệp trên lãnh thổ của mình, nhưng Washington cho biết nó đã bị bắn hạ trên không phận quốc tế.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Sau đợt điều chỉnh giá ngày 17/6, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá quy định của cơ quan điều hành:

Xăng E5RON92 không cao hơn 19.233 đồng/lít;

Xăng RON95 không cao hơn 20.134 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.657 đồng/lít;

Dầu hỏa không cao hơn 15.611 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.115 đồng/kg.

chọn