Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Đứng im, chờ cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình

Giá xăng dầu hôm nay, 28/6 chững lại trên thị trường và đang chờ những động thái mới hơn để quyết định xu hướng giá trong tuần này.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 28/6, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7): 59,15 USD/thùng – gần như không đổi

Giá dầu Brent (giao tháng 7): 66.21 USD/thùng - gần như không đổi 

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 7): 41.310 JPY/thùng - gần như không đổi so với hôm qua. 

Giá xăng dầu hôm nay, 28/6 chững lại trên thị trường và đang chờ những động thái mới hơn để quyết định xu hướng giá trong tuàn này. 

Giá dầu còn được hỗ trợ bởi cẳng thẳng Mỹ và Iran leo thang. Hôm đầu tuần, tổng thống Donald Trump kí quyết định áp lệnh trừng phạt mới lên Iran sau khi nước này bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ. Iran lên án việc Mỹ áp thêm lệnh trừng phạt với nước này hôm 24/6.

Nguồn cung còn chịu tác động từ căng thẳng giữa Mỹ và Iran, dấy lên lo ngại vận tải dầu qua eo biển Hormuz, tuyến hàng hải vận chuyển dầu đông đúc nhất thế giới, bị gián đoạn.

xd1

Như vậy, thị trường đang chờ kết quả cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc vào cuối tuần cùng cuộc họp giữa OPEC cùng đồng minh, trong hai ngày 1 – 2/7. Các nước này khả năng cao sẽ gia hạn chính sách hạn chế sản lượng cho đến cuối năm.

Chuyên gia Andy Lipow thuộc Lipow Oil Associates cũng nhấn mạnh việc Mỹ xuất khẩu dầu ngày càng nhiều như một nguyên nhân khiến lượng dầu tồn giảm sút, dù sản lượng dầu của nước này liên tục lập kỉ lục trong mấy năm gần dây.

Stephen Innes, Giám đốc khách hàng tại Vanguard Markets ở Bangkok, cho biết việc Trump khuấy động chiến tranh thương mại thông qua phương án B vẫn có những yếu tố chưa biết.

Gần như ngay sau khi Hội nghị thượng đỉnh G20 kết thúc trong ngày thứ bảy 29/6, tổ chức OPEC sẽ nhóm họp trong ngày 1/7, để bàn luận về việc gia hạn cắt giảm sản lượng hỗ trợ giá.

Các nhà phân tích của Citigroup dự báo với những yếu tố hỗ trợ như hiện nay, giá dầu sẽ còn tăng trong ngắn hạn, trong đó giá dầu Brent có thể đạt mốc 78 USD/thùng. Tuy nhiên, nếu xung đột Mỹ-Trung có bước leo thang mới, giá dầu sẽ chịu áp lực giảm do triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu kém đi.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Sau đợt điều chỉnh giá ngày 17/6, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá quy định của cơ quan điều hành:

Xăng E5RON92 không cao hơn 19.233 đồng/lít;

Xăng RON95 không cao hơn 20.134 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.657 đồng/lít;

Dầu hỏa không cao hơn 15.611 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.115 đồng/kg

chọn