Giá xăng dầu hôm nay 29/8: Giằng co mạnh mẽ và bắt đầu tăng

Giá xăng dầu hôm nay, 29/8 tiếp tục xu hướng giằng co và tăng trưởng mạnh trên thị trường sau khi sụt giảm không phanh trong phiên trước.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 29/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 9): 56,45 USD/thùng – tăng 2,56 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 9): 60.76 USD/thùng -  tăng 2,09 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 9): 36.960 JPY/thùng-  tăng 930 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay, 29/8 tiếp tục xu hướng giằng co và tăng trưởng mạnh trên thị trường sau khi sụt giảm không phanh trong phiên trước. 

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 30/8: Đà tăng chậm dần

xd

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại không ngừng leo thang giữa hai nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc, những lo ngại về nguy cơ suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể đảo ngược đà đi lên của giá dầu.

Theo một báo cáo mới đây từ Citigroup, trong vòng một thập kỉ qua, sản lượng dầu của Mỹ đã tăng gấp đôi, lên mức 12,3 triệu thùng/ngày. Hiện nay, Mỹ đang xuất khẩu 3 triệu thùng dầu mỗi ngày và con số này có thể tăng lên 4 triệu thùng/ngày vào năm tới.

Ông Bob Yawger, quan chức phụ trách năng lượng kì hạn của Mizuho tại New York (Mỹ), cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong khi việc tinh chế dầu thô tăng mạnh, là những yếu tố tác động tích cực đến giá dầu thô, qua đó lấn át lo ngại các căng thẳng thương mại sẽ tác động xấu đến nhu cầu năng lượng.

Chịu sự tác động của những yếu tố trái chiều, giá dầu đã ở trong trạng thái giằng co từ đầu tháng tới nay.

Trước đó, hôm 26/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc chân thành muốn đạt được thỏa thuận. Cùng lúc đó,Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết phía Bắc Kinh sẵn sàng giải quyết. vấn đề thông qua đàm phán.

Tuy nhiên, hôm 27/8 Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo họ không biết gì về cuộc điện đàm thương mại giữa hai nước, đồng thời hi vọng Washington có thể ngừng hành động sai trái và tạo đièu kiện cho đàm phán. 

Kể từ mức đỉnh thiết lập hồi tháng 4, giá dầu đã giảm khoảng 20%.


chọn