Giá xăng dầu hôm nay 30/8: Đà tăng chậm dần

Giá xăng dầu hôm nay, 30/8 tăng trưởng chậm dần và không còn đi lên mạnh mẽ như phiên hôm qua, khi thị trường đang dần ổn định hơn.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 30/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 9): 56,64 USD/thùng – tăng 19 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 9): 60.79 USD/thùng -  tăng 03 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 9): 37.200 JPY/thùng-  tăng 330 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay, 30/8 tăng trưởng chậm dần và không còn đi lên mạnh mẽ như phiên hôm qua khi thị trường đang dần ổn định hơn.

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 31/8: Chốt tháng trong bi quan

xd

Theo báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ, do lượng dầu nhập khẩu sụt giảm, lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm mạnh ở mức 11,1 triệu thùng trong tuần trước, so với mức dự đoán giảm 2 triệu thùng. Bộ Năng lượng Mỹ dự kiến trong ngày 28/8 (theo giờ Mỹ) sẽ công bố số liệu chính thức về dự trữ dầu mỏ của tuần trước.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia, trong bối cảnh căng thẳng thương mại không ngừng leo thang giữa hai nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc, những lo ngại về nguy cơ suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể đảo ngược đà đi lên của giá dầu.

Ông Bob Yawger, quan chức phụ trách năng lượng kì hạn của Mizuho tại New York (Mỹ), cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong khi việc tinh chế dầu thô tăng mạnh, là những yếu tố tác động tích cực đến giá dầu thô, qua đó lấn át lo ngại các căng thẳng thương mại sẽ tác động xấu đến nhu cầu năng lượng.

Kieran Clancy, chuyên gia kinh tế tại trung tâm Capital Economics, cho rằng lượng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm đã làm thị trường dịu bớt lo ngại trong ngắn hạn do nhu cầu yếu. Dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại khiến nhu cầu dầu mỏ sẽ bị ảnh hưởng trước mắt.

Trước đó, ngày 28/8, ngân hàng Morgan Stanley đã hạ dự báo về giá dầu Brent từ nay tới cuối năm, xuống còn khoảng 60 USD/thùng, từ mức 65 USD đưa ra trước đây, và dầu WTI từ 58 USD xuống 55 USD/thùng, do kém lạc quan về tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm nay và năm tới.

 Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau kì điều chỉnh ngày 16/8, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 19.358 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 20.405 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.504 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 15.396 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 14.072 đồng/kg.


chọn