Giá vàng hôm nay 29/8: Căng thẳng dịu dần, vàng hạ nhiệt

Giá vàng hôm nay 29/8 có dấu hiệu hạ nhiệt do thị trường bắt đầu tự điều chỉnh và những căng thăng chính trị đang dịu dần.

 Giá vàng hôm nay 29/8

Giá vàng hôm nay, 29/8 tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1539,90 USD/ounce, giảm khoảng 5 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 29/8 có dấu hiệu hạ nhiệt do thị trường bắt đầu tự điều chỉnh và những căng thăng chính trị đang dịu dần. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 30/8

789

Những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã kéo dài trong những tháng gần đây và điều này gây ảnh hưởng trái chiều đối với giá vàng. 

Hiện tại, chính quyền Mỹ và Trung Quốc vừa có những tuyên bố dịu giọng được đưa ra trong bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang căng thẳng, khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới liên tục áp thuế trả đũa lẫn nhau.

Đặc biệt, giữa lúc tình hình "căng như dây đàn", Tổng thống Donald Trump đã ca ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các cuộc đối thoại giữa hai bên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có những lời nói cho thấy Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ quay trở lại bàn đàm phán sau khi 2 bên dồn dập đưa ra những đòn miếng miếng trả miếng nhau về thuế quan. Ông Trump cho biết Trung Quốc phát đi tín hiệu muốn hợp tác để hướng đến một thỏa thuận thương mại.

"Rất tôn trọng việc Chủ tịch Tập Cận Bình và các đại diện của ông ấy muốn 'giải pháp bình tĩn'". Ấn tượng khi họ sẵn sàng xuất hiện và đưa ra những tuyên bố chính xác như vậy. Đó là lí do ông ấy là một nhà lãnh đạo vĩ đại và đại diện cho một đất nước vĩ đại. Các cuộc đàm phán đang tiếp diễn", Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter hôm 26/8.

John Sharma, nhà kinh tế thuộc Ngân hàng Trung ương Australia, cho rằng giá vàng vẫn được hỗ trợ tốt chừng nào căng thẳng thương mại Mỹ-Trung còn tiếp diễn. Nhiều khả năng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ chậm lại, điều này có nghĩa là Fed sẽ phải cắt giảm lãi suất, qua đó hỗ trợ cho giá vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Sau khi nhảy lên mức hơn 43,4 triệu đồng/lượng ngày hôm trước, giá vàng trong nước ngay lập tức quay đầu giảm về dưới 43 triệu đồng và duy trì mốc này từ chiều ngày 27/8.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji ngày 28/8 niêm yết ở mức: 42,440 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,830 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,820 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 27/8.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD

chọn