Giá xăng dầu hôm nay 3/2: Chờ OPEC hành động cứu giá nhiên liệu

Giá xăng dầu hôm nay 3/2 tiếp tục ảm đạm trên thị trường quốc tế và đang chờ tín hiệu điều chỉnh từ OPEC để xoa dịu tình hình.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăngdầu hôm nay, ngày 31/1, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 51,56 USD/thùng - giảm 71 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 2): 56,62 USD/thùng - giảm  2 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 36.760 JPY/thùng - giảm 430 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 3/2: Chờ OPEC hành động cứu giá nhiên liệu  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết nhóm OPEC+ (bao gồm các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu mỏ khác như Nga), có thể phản ứng nếu xảy ra những hậu quả nghiêm trọng đối với thị trường dầu mỏ thế giới, do tình trạng bùng phát virus corona mới (2019-nCoV).

Theo Bộ trưởng Novak, các quốc gia sản xuất dầu mỏ đã thảo luận về việc tổ chức sớm hội nghị OPEC+, theo kế hoạch là vào tháng 3. 

Sự bùng phát của dịch virus corona được cho là sẽ tác động xấu đến nền kinh tế Trung Quốc, với tổng số ca nhiễm mới cao hơn so với số lượng ca nhiễm bệnh trong đợt bùng phát dịch bệnh Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) hồi năm 2002-2003.

Trong khi đó, Saudi Arabia muốn dời cuộc họp bàn về thỏa thuận giảm sản lượng từ tháng 2 sang tháng 3, nhằm giải quyết tình trạng nhu cầu dầu thô giảm do dịch virus corona.

Sản lượng dầu của OPEC giảm trong tháng 1 xuống mức thấp nhất nhiều năm khi nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới Saudi Arabia và các thành viên vùng Vịnh, tuân thủ quá mức theo thỏa thuận hạn chế sản lượng mới. Cùng với đó, guồn cung từ Libya giảm bởi việc phong tỏa các cảng và mỏ dầu.

Tồn kho dầu thô tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tuần trước, theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Mỹ. Theo đó, tồn kho dầu thô Mỹ tăng 3,5 triệu thùng trong tuần trước lên 431,7 triệu thùng.chọn