Giá xăng dầu hôm nay 30/12: Chờ đà tăng đầu năm

Giá xăng dầu hôm nay 30/12, chốt giá trước kì nghỉ năm mới 2020 và nhiều khả năng sẽ kéo dài đà tăng trong những phiên đầu năm.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 30/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 1): 61,77 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu Brent (giao tháng 1): 67,96 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 1): 42.970 JPY/thùng - gần như không đổi so với phiên hôm qua.

Giá xăng dầu đang trong xu hướng ổn định và giới phân tích do thị trường lạc quan trước triển vọng thương mại Mỹ - Trung và tồn kho dầu của Mỹ giảm sâu so với dự báo.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 31/12

Giá xăng dầu hôm nay 30/12: Chờ đà tăng đầu năm  - Ảnh 1.

Giá dầu thô

Tồn kho dầu thô Mỹ giảm 5,5 triệu thùng trong tuần trước xuống 441,4 triệu thùng, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, mức giảm này cao hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia phân tích, là giảm 1,7 triệu thùng.

Bên cạnh đó, tâm lí nhà đầu tư dầu lửa ít nhiều bị ảnh hưởng bởi một bản tin, cho thấy tín hiệu các nước OPE cùng các đồng minh, dẫn đầu là Nga, liên minh OPEC+, có thể xem xét chấm dứt thỏa thuận hạn chế sản lượng trong 2020.

Nhóm OPEC+ từ đầu năm đến nay thực thi thỏa thuận giảm sản lượng khai thác dầu 1,2 triệu thùng/ngày để hỗ trợ giá dầu và đã nhất trí sẽ tăng mức cắt giảm sản lượng lên 1,7 triệu thùng/ngày từ quý I/2020.

chọn
Nhà đầu tư lướt sóng đất mất cả trăm triệu đồng khi ngân hàng siết cho vay
Một số trường hợp mua đất đầu tư ở Quảng Nam do ngân hàng không cho vay đành chấp nhận mất từ hàng chục đến cả trăm triệu đồng khi đến hạn giao dịch nhưng không thể tìm nguồn vốn khác kịp thời.