Giá xăng dầu hôm nay 5/2: Đà sụt giảm không thể chấm dứt

Giá xăng dầu hôm nay 5/2 tiếp đà lao dốc không phanh và kéo dài sự ảm đạm của thị trường nhiên liệu thế giới, khi virus corona lan rộng.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 5/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 50,92 USD/thùng - giảm 64 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 2): 55,07 USD/thùng - giảm 1,55 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 36.450 JPY/thùng - giảm 310 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 5/2: Đà sụt giảm không chấm dứt  - Ảnh 1.

Dịch viêm phổi do virus corona đang diễn biến hết sức phức tạp. Giới chuyên gia dự báo nhu cầu dầu thô sẽ giảm trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng bởi dịch điều này. Công ty lọc dầu Sinopec Corp cho biết họ phải giảm sản lượng khoảng 600.000 thùng/ngày trong tháng 2, tương đương 12%, mức giảm sâu nhất hơn 10 năm.

Bên cạnh đó, nhu cầu năng lượng của Trung Quốc đã giảm mạnh, sau khi các hãng hàng không hủy nhiều chuyến bay để tránh lây lan dịch bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới (2019-nCoV). Nhiều tỉnh cũng kéo dài thời gian nghỉ của các nhà máy sau Tết Nguyên đán.

Cũng bởi dịch corona, chuỗi cung ứng và hoạt động tiêu thụ dầu thô của Trung Quốc đã bị gián đoạn, khiến công ty lọc dầu lớn nhất nước này là Sinopec phải cắt giảm sản lượng khoảng 12% trong tháng này.

Hôm 3/2 tờ Wall Street Journal đưa tin rằng để phản ứng trước những lo ngại về nhu cầu liên quan đến virus corona, Ả Rập Saudi đang thúc đẩy OPEC cùng với các đồng minh, còn được gọi là nhóm OPEC+, cắt giảm dầu thô trong ngắn hạn.

Wall Street Journal, dẫn lời từ các quan chức OPEC, cho biết Ả Rập Saudi sẽ dẫn đầu cắt giảm 500.000 thùng/ngày, cho đến khi sự bùng phát virus corona lắng xuống.

chọn