Giá xăng dầu hôm nay 6/2: Lên nhẹ khi Trung Quốc bơm tiền cứu kinh tế, nhưng vẫn yếu ớt vì virs corona

Giá xăng dầu hôm nay 6/2 sau khi bắt đáy đã bật tăng nhẹ trở lại trước những thông tin cho thấy Trung Quốc đang cứu nền kinh tế và thị trường vẫn yếu ớt với sự ảnh hưởng của virus Corona.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 6/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 51,34 USD/thùng - tăng 1 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 2): 55,96 USD/thùng - tăng 89 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 37.200 JPY/thùng - tăng 855 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 6/2: Bắt đáy lên nhẹ, bi quan chưa dứt - Ảnh 1.

Sự khó lường của virus corona đang khiến cho nhiều nền kinh tế điêu đứng. Các hoạt động giao dịch bị ngưng trệ và các mặt hàng phục vụ vận tải như xăng dầu bị "ngó lơ" trên thị trường. 

Giá xăng dầu hôm nay 6/2 sau khi bắt đáy đã bật tăng nhẹ trở lại trước những thông tin cho thấy Trung Quốc đang cứu nền kinh tế và thị trường vẫn yếu ớt với sự ảnh hưởng của virus corona. 

Giới chuyên gia dự báo nhu cầu dầu thô sẽ giảm trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng bởi dịch điều này. Công ty lọc dầu Sinopec Corp cho biết họ phải giảm sản lượng khoảng 600.000 thùng/ngày trong tháng 2, tương đương 12%, mức giảm sâu nhất hơn 10 năm.

Tổ chức OPEC và các đồng minh có thể chuyển cuộc họp từ tháng 3 sang tháng 2, để bàn luận về ảnh hưởng nhu cầu dầu mỏ từ sự bùng phát của virus này. Trước đó, tháng 12/2019, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày, đưa tổng mức cắt giảm lên 1,7 triệu thùng/ngày.

Các nước sản xuất dầu lớn của thế giới nhìn chung đã hạn chế sản lượng trong những năm gần đây để đẩy giá lên.

Hãng tin Bloomberg ghi nhận Trung Quốc đã giảm nhập khẩu 3 triệu thùng dầu thô mỗi ngày, tương đương 20% mức tiêu thụ. Đây là mức thấp nhất kể từ khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008.

Công ty tư vấn thị trường Kayrros cũng ghi nhận Trung Quốc đã giảm mua dầu thô hai tuần liên tiếp với mức bình quân 8,5 triệu thùng/ngày.

chọn