Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Vào guồng tăng trưởng

Giá xăng dầu hôm nay, 7/12, chốt tuần ở ngưỡng giá tốt, và vẫn đang giữ được guồng tăng trưởng trong tuần này.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 7/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 1): 59,43 USD/thùng - tăng 1 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 1): 64,57 USD/thùng - tăng 1,24 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 1): 40.360 JPY/thùng - tăng 1.460 JPY so với phiên hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 9/12

xd1

Theo CNN, Công ty Tư vấn Năng lượng Rystad Energy nhận định nếu OPEC không giảm sâu sản lượng khai thác, thế giới sẽ dư cung khoảng 800.000 thùng/ngày kéo dài đến nửa đầu năm 2020.

"Điều này có thể khiến lượng dầu thô tăng mạnh kéo theo giá dầu Brent giảm xuống chỉ còn khoảng 40 USD/thùng trong thời gian ngắn", Rystad dự báo. Con số này tương đương với mức giảm 30% so với mức giá hiện tại là khoảng 63 USD/thùng.

Giới giao dịch cũng đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh diễn ra vào cuối tuần này để theo dõi chính sách sản lượng tiếp theo của khối này.

Theo CNBC, nhiều chuyên gia phân tích dự báo OPEC và các nước đồng minh (OPEC +) sẽ gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng thêm ba tháng nữa.

Tuy nhiên, các chuyên gia của ngân hàng J.P. Morgan thậm chí cho rằng OPEC + sẽ tăng mức giảm sản lượng thêm 300.000 thùng/ngày.

Arab Saudi, quốc gia đứng đầu OPEC, vẫn đang tuân thủ thỏa thuận giảm sản lượng. Tuy nhiên, giới chuyên gia và nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ liệu rằng nức này có sẵn sàng tăng cường việc thắt chặt nguồn cung hay không.

"Khả năng thấp Arab Saudi sẽ giữ sản lượng ở mức hiện tại nếu các nước khác trong OPEC+ đồng ý giảm sâu hơn nữa nguồn cung", chuyên gia phân tích của công ty năng lượng FGE nhận định.


chọn