Giá xăng dầu hôm nay 9/1: Căng thẳng kéo dài, nhiên liệu đổi chiều sụt giảm

Giá xăng dầu hôm nay 9/1 tiếp tục đi xuống khi căng thẳng Mỹ và Iran khiến giới đầu tư tỏ ra lo ngại và dè dặt hơn trên thị trường.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 9/1, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 59,84 USD/thùng - giảm 1,5 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 2): 65,58 USD/thùng - giảm 2 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 41.690 JPY/thùng - giảm 1030 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 10/1

Giá xăng dầu hôm nay 9/1: Căng thẳng kéo dài, nhiên liệu đổi chiều sụt giảm  - Ảnh 1.

Giá xăng dầu hôm nay 9/1 tiếp tục đi xuống khi giới đầu tư lo ngại và dè dặt hơn trên thị trường vì căng thẳng Mỹ và Iran.

Theo AFP, ngay sau khi Iran phóng loạt tên lửa nhắm vào hai căn cứ ở Iraq có lính Mỹ đồn trú ở Iraq thì giá dầu thế giới đã tăng vọt. Trước đó, cả Mỹ và Iran đều đưa ra tuyên bố đã sẵn sàng cho những cuộc tấn công mới, với các mục tiêu cụ thể được xác định.

Bên cạnh đó, Iran đã đóng cửa Eo biển Hormuz để đe dọa Mỹ, nhưng nhiều khả năng đây sẽ không phải là vấn đề quá lớn khi OPEC đang nắm giữ một lượng lớn dầu mỏ dự phòng, sau khi giảm nguồn cung trong suốt 3 năm qua. 

Ngoài ra, Mỹ có nguồn dầu đá phiến khá dồi dào và tuyên bố là nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới; Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ khi nắm giữ lượng dầu dự trữ lớn.

Tờ Oil Price dự báo Lãnh đạo Tối cao Iran Ayatollah Ali HoseiniKhamene‘i sẽ có những hành động nhanh, mạnh, quyết liệt để đáp trả Mỹ gây ra vụ giết tướng Qassem Soleimani, tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Vệ binh Quốc gia Hồi giáo Iran.


chọn