Giá xi măng tại Đà Nẵng mới nhất: Cao nhất 1.800.000 đồng/tấn

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã công bố giá vật liệu xây dựng TP Đà Nẵng quý IV/2020. Theo đó, giá xi măng ghi nhận thấp nhất là 1.260.000 đồng/tấn và cao nhất là 1.800.000 đồng/tấn.

Mức giá này là giá vật liệu đến chân công trình, được xác định và công bố theo giá niêm yết do các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng cung cấp, đã bao gồm các loại phí và thuế.

Cụ thể, xi măng PCB30 (bao) có hai mức giá lần lượt là 1.380.000 đồng/tấn và 1.500.000 đồng/tấn. Trong khi loại rời ghi nhận ở mức 1.260.000 đồng/tấn và 1.450.000 đồng/tấn.

Đối với dòng xi măng PCB40, loại bao có giá giao động từ 1.460.000 đồng/tấn đến 1.750.000 đồng/tấn; loại rời niêm yết giá trong khoảng 1.340.000 đồng/tấn - 1.570.000 đồng/tấn.

Về dòng xi măng PC40 (rời) có giá lần lượt là 1.750.000 đồng/tấn (của Công ty TNHH MTV Ximăng Sông Gianh) và 1.590.000 đồng/tấn (của Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Lâm).

Mức giá cao nhất ghi nhận 1.800.000 đồng/tấn thuộc về dòng xi măng PC40 (bao) và xi măng PC50 (rời) của Công ty TNHH MTV Ximăng Sông Gianh.

Giá xi măng tại Đà Nẵng mới nhất: Cao nhất 1.800.000 đồng/tấn - Ảnh 1.

Bảng giá xi măng tại Đà Nẵng quý IV/2020 (Ảnh chụp màn hình từ công bố về Giá VLXD quý IV/2020 của Sở Xây dựng Đà Nẵng).

Ngoài nhóm vật liệu xi măng, công bố còn ghi nhận mức giá của 18 nhóm vật liệu xây dựng khác, bao gồm: cát; đá; vôi; gạch xây; gạch ốp lát; gỗ, ván ép, formica; các loại cửa; sơn, bột trét các loại; tấm lợp các loại; ống bê tông ly tâm; bê tông thương phẩm; thép các loại; sản phẩm composite; chống thấm bằng nhựa O-Seal; nhựa đường, carboncor asphalt; xăng dầu; kết cấu BTCT đúc sẵn lắp ghép; đất đồi. 

Trong đó, mỗi nhóm hàng tại mỗi đơn vị sản xuất, kinh doanh có mức giá cụ thể cho từng chủng loại và kích cỡ, tùy vào mục đích sử dụng. 

Giá vật liệu xây dựng là các loại vật liệu phổ biến, đã có thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy theo quy định, được dùng để tham khảo trong việc lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đồng thời, việc thanh quyết toán chi phí phải thực hiện phù hợp theo quy định pháp luật hiện hành.

Công bố cũng nêu rõ, chủ đầu tư và đơn vị tư vấn khi sử dụng thông tin về giá vật liệu để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình cần căn cứ vào nhiều yếu tố, bao gồm: địa điểm công trình, địa điểm cung cấp vật tư, khối lượng sử dụng vật liệu, mục tiêu đầu tư, tính chất công trình, yêu cầu thiết kế và quy định về quản lý chất lượng công trình. Từ đó làm cơ sở để xem xét, lựa chọn loại vật liệu hợp lý và xác định giá vật liệu phù hợp giá thị trường tại thời điểm xác định chi phí, đáp ứng mục tiêu đầu tư, tránh thất thoát, lãng phí.

Trong trường hợp giá vật liệu xây dựng theo công bố giá không phù hợp với mặt bằng thị trường tại nơi xây dựng công trình hoặc không có trong Công bố giá của Sở Xây dựng thì giá của các loại vật liệu này được xác định trên cơ sở lựa chọn mức giá phù hợp giữa các báo giá của nhà sản xuất hoặc nhà cung ứng vật liệu xây dựng.

Tuy nhiên cần phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng vật liệu của công trình về tiến độ, khối lượng cung cấp, tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật của vật liệu. Ngoài ra có thể tham khảo giá của các loại vật liệu xây dựng có tiêu chuẩn, chất lượng tương tự đã và đang được sử dụng ở công trình khác.

chọn