Giám đốc FBI khuyên bạn nên lấy băng dính dán camera trên laptop lại ngay

Điều này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của tin tặc, những người muốn nhìn lén bạn hoặc không gian riêng tư của bạn thông qua các thiết bị…

Bạn đã từng bịt kín webcam của mình bằng băng dán hay các hình stickers chưa? Mark Zuckerberg đã thực hiện điều đó.

Điều này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của tin tặc, những người muốn nhìn lén bạn hoặc không gian riêng tư của bạn thông qua các thiết bị kết nối. Và bây giờ, đến lượt Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng sử dụng băng dán trên các thiết bị để bảo vệ chính mình.

“Ông có đang sử dụng các tấm băng dán để bịt kín các thiết bị camera ở nhà mình không?”, câu hỏi được đặt ra dành cho giám đốc FBI James Comey sáng hôm 14 tháng 9 tại hội nghị của Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế.

tin nhap 20160916164501

“Tất nhiên rồi”, ông ấy trả lời. “Tôi từng bị chế nhạo vì rất nhiều thứ, và bị chế nhạo rất nhiều về điều này… tuy nhiên, tôi hy vọng rằng mọi người sẽ khóa những chiếc xe hơi cẩn thận, khóa kĩ các cửa ra vào của mình vào ban đêm. Tôi có riêng cho mình một hệ thống cảnh báo. Nếu bạn cũng có một hệ thống cảnh báo riêng, hãy sử dụng nó và tôi cũng sử dụng hệ thống của mình. Chả có gì điên rồ cả, Giám đốc FBI cũng cần phải quan tâm về vấn đề an ninh cá nhân”.

Ý kiến của ông Comey được đưa ra trong bối cảnh đang có một cuộc tranh luận trên diện rộng về kỉ nguyên “Vạn vật kết nối Internet”. Ông ấy cũng kêu gọi người dân Mỹ không nên chủ quan và cho rằng có ai đó sẽ đảm bảo sự bảo mật cần thiết trên máy tính của họ.

“Tôi nghĩ mọi người nên có trách nhiệm với sự an toàn và bảo mật của riêng mình”, Comey nói tiếp. “Có một số điều cần thiết bạn nên làm và bảo vệ sự an toàn, bảo mật của bản thân là một trong số đó”.

Comey tiếp tục giải thích thêm, có một thực tế phổ biến tại FBI hay tại bất kì văn phòng chính phủ nào, tất cả đều sử dụng các phương pháp vật lý để che kín webcam trên các thiết bị máy tính.

“Khi bạn đi tới bất kì văn phòng chính phủ nào, bạn sẽ thấy tất cả chúng tôi đều có những vật nhỏ bé đặt tại mắt camera ở phía trên các màn hình máy tính”, giám đốc James Comey chia sẻ. “Tất cả mọi người đều có một chiếc nắp nhỏ che kín mắt camera. Khi bạn làm điều đó, những ai không được cho phép sẽ không thể nhìn thấy bạn. Tôi nghĩ đó là một điều tốt”.

tin nhap 20160916164501 6 cách đặt mật khẩu mạnh, khó đoán nhưng dễ nhớ

6 cách giúp bạn đặt những mật khẩu đủ phức tạp để ngay cả những hệ thống máy tính phức tạp cũng hầu như không ...

chọn