Giám đốc Sở GD&ĐT gửi lời xin lỗi vì sự cố khiến toàn bộ thí sinh Quảng Bình phải thi lại môn Văn

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể thí sinh, phụ huynh vì đã để xảy ra sự cố trong kì thi vào lớp 10 khiến các thí sinh phải thi lại môn Văn.

Lời xin lỗi này được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo chí, truyền thông.

Trước đó, trong cuộc họp vào chiều ngày 4/6 liên quan đến sự cố xảy ra ở môn Ngữ văn thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình khẳng định việc giống nhau ở một số câu trong đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 và đề thi học kì 2 lớp 9 ở TP Đồng Hới là hoàn toàn ngẫu nhiên. 

Ông Đinh Quý Nhân cũng xin nhận trách nhiệm về mình và gửi lời xin lỗi các em học sinh, phụ huynh, lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh… vì đã để xảy ra sự cố trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

Giám đốc Sở GD&ĐT gửi lời xin lỗi vì sự cố khiến toàn bộ thí sinh Quảng Bình phải thi lại môn Văn - Ảnh 1.

Ông Đinh Quý Nhân, GĐ Sở GD&ĐT Quảng Bình. Ảnh: VietNamNet

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để chỉ đạo, tổ chức các kì thi đảm bảo công bằng, an toàn, đúng qui chế. Sở sẽ chỉ đạo xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm qui chế thi theo qui định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu công an vào cuộc điều tra về những tiêu cực xảy ra trong kì thi vào lớp 10 ở tỉnh này.

Trước đó, trong buổi thi môn Ngữ văn vào lớp 10 ở phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT Võ Nguyên Giáp, khi thí sinh làm được hơn nửa thời gian thì giám thị coi thi phát hiện đã kí nhầm vào phần giám thị chấm thi. 24 thí sinh trong phòng thi số 25 đã phải chép lại bài làm ra giấy thi mới khi chỉ còn chưa đầy nửa thời gian khiến các em hoang mang, nhiều em không giữ được bình tĩnh đã khóc lại phòng thi.

Cũng liên quan đến môn thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Quảng Bình, sau buổi thi, nhiều thí sinh và phụ huynh "tố" đề thi gần như giống hoàn toàn đề kiểm tra học kì lớp 9 ở TP Đồng Hới.

Để đảm bảo quyền lợi công bằng cho các thí sinh, ngày 4/6, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã quyết định tổ chức cho các thí sinh trong tỉnh thi lại môn Ngữ văn vào 14h30 ngày 5/6 bằng đề thi dự bị.

chọn
Khánh Hoà dự chi gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay thứ hai ở Vân Phong
Cảng hàng không Vân Phong dự kiến được xây dựng tại xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.000 tỷ đồng.