Giá vàng hôm nay 25/5: Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc đẩy vàng tiếp tục lên mạnh tuần này

Giá vàng hôm nay 25/5 chuẩn bị bước vào thời kì tăng trưởng mạnh mẽ và được dự báo sẽ sớm đi lên trong những phiên đầu tiên của tuần mới.

Giá vàngMức giá mua vào

 

(triệu đồng/lượng)
Mức giá bán ra

 

(triệu đồng/lượng) 
SJC Hà Nội48,50 (0k)48,97 (0k)
DOJI Hà Nội48,5 (0k)48,75 (0k)
SJC TP HCM48,50 (0k)48,95 (0k)
DOJI SG48,5 (0k)48,85 (0k)
Phú Quý SJC48,52 (0k)48,90 (0k )
Bảo Tín Minh Châu48,55 (0k)48,78 (0k)

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay, 25/5, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch 1.735 USD/ounce, tăng 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 25/5: Chuyên gia lạc quan, vàng tiếp tục lên mạnh - Ảnh 2.

 Nói về giá vàng tuần này, 10 trong số 17 chuyên gia Phố Wall (59%) cho biết giá vàng sẽ đi lên. Có 5 người (29%) dự đoán giá kim loại quý giảm, trong khi 2 người (12%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 1.809 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main thì có 1.038 người (57%) đưa ra ý kiến tích cực về giá vàng thế giới. 26% nhận định giá vàng đi xuống, trong khi 304 người (17%) cho rằng thị trường bình ổn.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, cũng có quan điểm tích cực về giá vàng. Tuy nhiên, ông cho biết kim loại đồng công nghiệp có thể sẽ chịu áp lực từ những xung đột giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo ông Baker, Tổng thống Trump đã sử dụng việc chỉ trích Trung Quốc vì thiếu minh bạch trong công tác chống đại dịch Covid-19 như một phần trong nỗ lực tái tranh cử của ông. Do đó, những cáo buộc của ông Trump nhiều khả năng sẽ tiếp diễn, có thể thổi bùng căng thẳng thương mại giữa hai quốc gia.

Ông Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, nhận định với CNBC, cả vàng và bạc là những kim loại quý tiếp tục phản ứng tích cực đối với các gói kích thích từ Chính phủ và Ngân hàng Trung ương, đặc biệt những nhận định gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell, khẳng định sẽ sử dụng tất cả các công cụ có thể.

Bob Haberkorn, chuyên gia môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, dự đoán giá vàng vẫn giữ đà tăng.

Giới quan sát lưu ý rằng, căng thẳng Mỹ-Trung leo thang cùng nỗi lo về đà phục hồi kinh tế toàn cầu chậm hơn, đã gây áp lực lên thị trường chứng khoán nhưng hỗ trợ đồng USD, vốn cũng được coi là một kênh trú ẩn an toàn.

Trong quá khứ, căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới đã giúp đồng USD hưởng lợi chủ yếu từ việc nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

chọn
Vì sao biệt thự, nhà phố ế ẩm?
Hiện nay, giá biệt thự và shophouse tại TP HCM chủ yếu tập trung ở mức trên 30 tỷ/căn, vượt xa khả năng chi trả của đa số bộ phận người dân. Điều này phần nào khiến phân khúc này rơi vào tình trạng hoạt động yếu nhất trong 5 năm qua.