Giám đốc Xây dựng Hòa Bình chia sẻ lộ trình phát triển 2024 - 2028, mục tiêu tổng doanh thu 2 tỷ USD

Trong mục tiêu doanh thu đạt 2 tỷ USD của Xây dựng Hòa Bình vào năm 2028, thị trường nước ngoài chiếm 50% và thị trường dân dụng, công nghiệp trong nước chiếm 50% còn lại.

ĐHĐCĐ bất thường 2023 lần 2 của Xây dựng Hòa Bình chiều ngày 17/10. (Ảnh chụp màn hình).

Một trong những nội dung quan trọng được ban điều hành CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) chia sẻ tại ĐHĐCĐ bất thường 2023 lần 2 vào chiều ngày 17/10 là chiến lược phát triển của tập đoàn trong 5 năm tiếp theo (2024 - 2028) và kế hoạch kinh doanh cụ thể trong năm 2024.

Ông Huỳnh Huy Thế, Giám đốc điều hành Khối Kinh doanh, cho biết giai đoạn 2024 - 2028, Xây dựng Hòa Bình tập trung vào ba vấn đề chính: Củng cố vị thế số 1 thị trường dân dụng trong nước; phát triển thị trường xây dựng công nghiệp và hạ tầng trong nước; phát triển thị trường xây dựng dân dụng nước ngoài.

Công ty đặt mục tiêu đạt doanh thu 2 tỷ USD vào năm 2028, trong đó thị trường nước ngoài chiếm 50%, thị trường dân dụng và công nghiệp trong nước chiếm 50% còn lại. Đối với thị trường trong nước, xây dựng công nghiệp và hạ tầng đóng góp 500 triệu USD, xây dựng dân dụng đóng góp 500 triệu USD.

Riêng trong năm 2024, Xây dựng Hòa Bình đặt kế hoạch doanh thu 10.800 tỷ đồng, bao gồm 5.500 tỷ đồng doanh thu từ hợp đồng đã ký và đang thi công dang dở; 3.500 tỷ đồng doanh thu hợp đồng mới mới (tương ứng giá trị trúng thầu mới đạt 10.000 tỷ đồng), 1.200 tỷ đồng doanh thu thị trường xây dựng nước ngoài, 600 tỷ đồng doanh thu từ công ty con.

Để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển ở thị trường nước ngoài trong 5 năm tới, ông Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Khối kinh doanh thị trường nước ngoài, thông tin tập đoàn đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác chiến lược với nhiều đối tác ngoại từ đầu năm đến nay.

Trong tháng 4, đại diện công ty đã sang Mỹ và cùng triển khai dự án với Keystone DCS - công ty đầu tư và phát triển bất động sản ở miền Tây nước Mỹ. Theo chia sẻ của ông Hải, mặc dù có công ty thi công nhưng đây không phải là mảng thế mạnh của đối tác nên hai bên đã hợp tác để cùng triển khai các dự án do đối tác đang phát triển (8 dự án ở California và 1 dự án ở Las Vegas). Ngoài ra, Keystone DCS đang lên kế hoạch phát triển 10 dự án trong 5 năm tiếp theo, tổng giá trị các dự án ghi nhận trong 5 năm tới khoảng 900 triệu USD.

Xây dựng Hòa Bình đang hợp tác với nhóm Hoque Global để xây dựng phân khúc bất động sản cao tầng tại bang Texas. Mỹ. Phía đối tác đang phát triển chuỗi dự án New Park Towers với quy mô 20 tòa trong 10 năm tới. Xây dựng Hòa Bình đang thực hiện công tác thiết kế và lên phương án thi công cho dự án đầu tiên One New Park Tower gồm 3 tầng hầm và 46 tầng cao, tương tự công trình Saigon Centre ở TP HCM mà Xây dựng Hòa Bình đã thi công với vai trò tổng thầu. Tổng giá trị thi công các dự án của Hoque Global khoảng 600 triệu USD.

Ngoài ra, Xây dựng Hòa Bình đã ký MoU với Yangluck để hợp tác triển khai dự án ở Đài Loan; ký hợp tác với Geojang (Hàn Quốc) để liên doanh triển khai dự án ở Arab Saudi. Trong tháng 8, Xây dựng Hòa Bình ký hợp tác với Primetech Contructions để thi công dự án ở Vanuatu và Australia. Đối tác đang triển khai dự án ở Vanuatu với tổng giá trị khoảng 2 tỷ AUD (tương đương 1,5 tỷ USD), trong đó giá trị thi công chiến khoảng 750 triệu USD.

(Nguồn: HBC).

(Nguồn: HBC).

Doanh thu kế hoạch của Xây dựng Hòa Bình ở thị trường nước ngoài trong năm 2024 khoảng 50 triệu USD (1.200 tỷ đồng) và mục tiêu đạt 1 tỷ USD vào năm 2028 (ước tính 23.500 tỷ đồng).

Với tỷ lệ trúng thầu dự kiến 20%, giá trị các gói thầu Xây dựng Hòa Bình tham gia vào năm 2027 là 5,1 tỷ USD. Tổng giá trị dự thầu vào năm 2028 là 9,7 tỷ USD.

Giám đốc Huỳnh Huy Thế chia sẻ thêm: "Trong các thị trường nước ngoài đang tìm hiểu và triển khai, châu Phi là thị trường tiềm năng bởi quốc gia này có lực lượng lao động dồi dào, trong khi các thị trường khác được dự báo tăng trưởng âm về lực lượng lao động trong những năm tới.

Bên cạnh đó, hiện các công trường tại châu Phi đa phần vẫn thực hiện bằng thủ công, dẫn đến năng suất lao động thấp và chất lượng công trình không tốt. Đây là cơ hội tốt để tập đoàn phát triển ở thị trường này".

(Nguồn: HBC).

 

chọn
Một doanh nghiệp sở hữu loạt bất động sản ở Hà Nam báo lãi cao gấp 225 lần cùng kỳ
Quý II/2024, Nam Hà Nội (NHA) lãi sau thuế hơn 29 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ lãi 130 triệu đồng. Việc doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng là điều đã được doanh nghiệp dự báo từ trước nhờ bàn giao khu dân cư Mộc Bắc.