Tập đoàn Hòa Bình đã tất toán hơn 1.300 tỷ đồng công nợ tại 7 ngân hàng

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa cho biết, tại ngày 16/10, công ty đã tất toán khoản nợ ngân hàng 1.327 tỷ đồng. Dư nợ ngân hàng còn lại của doanh nghiệp là 4.756 tỷ đồng.

Theo thông tin trên website doanh nghiệp, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) vừa cho biết, tính đến ngày 16/10, công ty đã tất toán công nợ tại 7 ngân hàng với số tiền đã trả là 1.327 tỷ đồng. Hiện, số dư nợ Hòa Bình còn lại là 4.756 tỷ đồng tại 7 ngân hàng. 

Bên cạnh đó, sắp tới, công ty có thể thu về hơn 261 tỷ đồng từ thắng kiện Công ty TNHH Vì Khoa học và CTCP Phát triển đô thị.

Cụ thể, vào ngày 12/10, Hòa Bình đã nhận báo cáo của Công ty Luật TNHH ALB & Patners về tiến độ giải quyết tranh chấp giữa Hòa Bình và Công ty TNHH Vì Khoa học tại dự án Khách sạn Vì Khoa học, theo đó, Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Hòa Bình buộc Công ty TNHH Vì Khoa học thanh toán choHòa Bình số tiền hơn 100 tỷ đồng. 

Trước đó, ngày 11/10, Hòa Bình cũng nhận được phán quyết trọng tài về vụ tranh chấp với CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị, theo đó Hội đồng trọng tài chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Hòa Bình buộc CTCP Xây dựng và Phát triển đô thị phải thanh toán cho Hòa Bình toàn bộ số tiền gần 162 tỷ đồng trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày lập phán quyết. 

Ngoài ra, tính đến ngày 12/10, Hòa Bình cho biết đã thu hồi tổng cộng hơn 304 tỷ đồng công nợ từ CTCP Tập đoàn FLC, phát sinh từ hợp đồng thi công xây dựng dự án Khu đô thị sinh thái FLC Sầm Sơn của FLC. Trong đó, tiền mặt thu hồi là 270 tỷ đồng và tài sản thu hồi là bất động sản tại dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn được chuyển nhượng cho Hòa Bình để cấn trừ cho 34 tỷ đồng nợ còn lại.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.