Giáo viên tiểu học không được nhắc trực tiếp học sinh nộp tiền

Đây là một trong những lưu ý đối của Sở GD&ĐT Khánh Hoà về việc chuẩn bị năm học mới 2018-2019 đối với học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố về việc chuẩn bị năm học mới 2018-2019 đối với cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh này.

giao vien tieu hoc khong duoc nhac truc tiep hoc sinh nop tien
Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, giáo viên tiểu học tuyệt đối không được nhắc trực tiếp học sinh về việc nộp các khoản tiền trong năm học mà nhà trường phải có văn bản bỏ vào phong bì gửi đến phụ huynh học sinh.

Sở cũng yêu cầu tất cả các khoản thu phải có căn cứ về pháp lý, được thông báo và niêm yết công khai ở những nơi dễ thấy để giáo viên, cha mẹ học sinh có thể đọc.

Cụ thể, đối với các khoản thu hộ hoặc tiền ăn, đồ dùng bán trú cho học sinh thì nhà trường chỉ thu đủ, tuyệt đối không để quỹ tồn số tiền lớn và phát sinh lãi từ các khoản thu này.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các trường phải bố trí nhân viên thu các khoản tiền theo quy định tại văn phòng nhà trường, các giáo viên không được thu tiền trực tiếp từ học sinh.

Về việc xếp lớp cho học sinh cần ổn định, chỉ thay đổi khi thực sự cần thiết, không phân lớp theo nhóm đối tượng học sinh, trừ các trường tiểu học cho phép thực hiện thí điểm lớp chất lượng cao; không tổ chức khảo sát chất lượng học sinh tiểu học đầu năm học.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu việc tổ chức đón học sinh lớp 1 trong ngày khai giảng đảm bảo trang trọng và để lại ấn tượng đẹp, cảm xúc trong các em; việc tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý học sinh, gắn với thực tế địa phương; tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa nặng nề, hình thức gây quá tải cho học sinh.

giao vien tieu hoc khong duoc nhac truc tiep hoc sinh nop tien Sở GD-ĐT TP.HCM công bố các khoản thu đầu năm

Ngày 22.8, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành khung mức thu các khoản thu thực hiện trong các trường tiên tiến, trường THPT, trung tâm GDNN ...

giao vien tieu hoc khong duoc nhac truc tiep hoc sinh nop tien Bộ Giáo dục đang làm gì để ngăn chặn việc 'nở rộ' các khoản thu đầu năm học mới?

Một trong các nỗi lo lắng của phụ huynh khi vào đầu năm học là vấn đề lạm thu. Có trường sẽ 'vẽ' ra các ...

giao vien tieu hoc khong duoc nhac truc tiep hoc sinh nop tien Hà Nội yêu cầu trường không thu gộp nhiều khoản thu đầu năm học

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục không thu gộp nhiều khoản thu vào đầu năm học đồng thời thực hiện ...

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.