Chiều 6/3, hơn một ngày sau vụ tai nạn tàu hỏa hất văng người đi bộ trên ray tàu hỏa xuống sông Hồng, nhiều người dân và du khách vẫn tìm cách trèo qua rào ngăn làn đường đi bộ và ray đường sắt để chụp ảnh.
Theo ghi nhận vào chiều 6/3, nhiều nhóm bạn trẻ trèo vào và đi lại trên đường ray trên cầu Long Biên.
Thậm chí, nhóm bạn trẻ này còn trèo xuống dưới đường ray, rồi thò tay lên để chụp ảnh lưu niệm. Phía dưới nơi đứng của các bạn trẻ này là dòng nước sông Hồng đang chảy siết.
Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng nối hai quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội, do Pháp xây dựng. Trong chiến tranh chống Mỹ, cầu bị đánh bom nhiều lần. Các nhịp bị đánh đổ đã được thay bằng các loại dầm bán vĩnh cửu có khẩu độ ngắn đặt trên các trụ mới (dùng móng cọc). Sau khi có cầu Chương Dương, cầu Long Biên chỉ dành cho đường sắt, đường xe thô sơ và đi bộ.
Cầu Long Biên là một trong những cây cầu nổi tiếng có "view" đẹp và mang những nét cổ kính hiếm có ở Hà Nội. Bởi vậy, nơi đây được rất nhiều giới trẻ và du khách đến để chụp ảnh lưu niệm, đi dạo.
Để có được những góc ảnh độc đáo, nhiều bạn trẻ đã vượt rào chắn ngăn hai làn đường sắt và đường bộ, đứng trên đường ray để chụp ảnh.
Nhiều bạn cho rằng, nếu như có tàu hỏa đến, các bạn sẽ chú ý đèn báo hiệu và tiếng còi tàu cũng như độ rung trên cầu để nhanh chóng di chuyển ra phía ngoài.
Dù tàu đang đến gần sát nhưng một du khách vẫn quyết không di chuyển ra phía ngoài để chụp tàu lăn bánh trên đường ray trên cầu Long Biên.
Du khách trong tà áo dài loạng choạng trèo vào đường ray bên trong để chụp ảnh.
Đồ đạc cũng để ngày xuống đường ray.
Trước đó, vào đêm 4/3, tàu hỏa lưu thông từ Hà Nội sang Long Biên, khi đến km 3+500 đã đâm trúng người đàn ông đang đi bộ trên đường ray. Nhiều người chứng kiến đã thấy người đàn ông này vừa trèo từ làn xe máy, xe thô sơ trên cầu Long Biên sang phần đường ray tàu hỏa và tiếp tục đi bộ tại đây. Do tình huống đột ngột, người lái tàu không kịp xử lý, dẫn tới va chạm và người đàn ông bị văng xuống sông.
Sau vụ tai nạn nghiêm trọng này, Ban An toàn - An ninh giao thông đường sắt tiếp tục đưa ra khuyến cáo người dân không được trèo sang phần đường sắt để chụp hình, đi bộ... gây mất an toàn hành lang đường sắt và nguy hiểm cho tính mạng bản thân.
Vào ngày thường, cầu Long Biên vắng du khách hơn so với những ngày cuối tuần, nhiều bạn cho rằng đây là thời điểm lí tưởng để dạo chơi trên đường ray cầu Long Biên.
Ghi nhận trên đoạn đường sắt khu vực đường Phùng Hưng, nhiều du khách nước ngoài vẫn thản nhiên tản bộ trên đường ray.
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.