Giữa dịch Covid-19, doanh nghiệp bán thịt heo mỗi ngày lời gần 4 tỉ đồng

Chỉ 3 tháng đầu năm, Dabaco đã lãi sau thuế hơn 340 tỉ đồng. Con số này vượt lãi của cả năm 2019 và giúp "ông lớn" trong ngành chăn nuôi hoàn thành đến 74% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2020.

Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam vừa họp đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh quý I/2020 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng dịch tả heo châu Phi đang dần được kiểm soát trên cả nước.

Theo báo cáo, kết thúc quý I/2020, Dabaco đạt doanh thu 3.248 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 340 tỉ đồng. Nếu tính trung bình, 3 tháng đầu năm, mỗi ngày, "ông lớn" trong ngành chăn nuôi này, đặc biệt là chăn nuôi heo thu vào đến 36 tỉ và lãi sau thuế đến 3,8 tỉ đồng.

Đây gần như là kết quả kinh doanh vượt bậc và tốt nhất từ trước đến nay của Tập đoàn Dabaco.

Bán thịt heo mỗi ngày lãi gần 4 tỉ đồng - Ảnh 1.

Lãi ròng quý I/2020 của Dabaco vượt lãi cả năm 2019. (Đồ hoạ: Phúc Minh).

Nhìn lại kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này năm 2019 mới thấy quý I/2020, Daboco đã lãi "khủng". Cụ thể, cả năm 2019, lãi ròng của Dabaco chỉ đạt 305 tỉ đồng trong khi đó, mới hết 3 tháng đầu năm, lãi ròng đã đạt hơn 340 tỉ đồng.

Con số này thậm chí vượt xa kì vọng của ban lãnh đạo, bởi Dabaco đặt kế hoạch lãi cả năm nay chỉ 457 tỉ đồng, tức đã hoàn thành đến 74% kế hoạch.

Tăng cường bán thịt heo và thực phẩm thiết yếu mùa dịch

Với kết quả kinh doanh vượt bậc, lãnh đạo tập đoàn này đề nghị bên cạnh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, các đơn vị thuộc doanh nghiệp phải tăng cường sản xuất các sản phẩm là nhu yếu phẩm như trứng gà tươi, trứng gà chế biến, thực phẩm chế biến từ thịt và tổ chức hệ thống phân phối, vận chuyển an toàn đến tận tay người tiêu dùng.

Các đơn vị chăn nuôi tăng cường bán heo thịt, gà thịt nhằm cung cấp cho thị trường nguồn cung thực phẩm chất lượng cao và ổn định trong bối cảnh dịch bệnh. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, chia sẻ khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Hệ thống siêu thị trên địa bàn tỉnh mở cửa đến 22h hàng ngày và đảm bảo nguồn cung hàng hóa, thực hiện tốt chương trình bán hàng bình ổn giá, đáp ứng đủ nhu cầu của nhân dân.

Bán thịt heo mỗi ngày lãi gần 4 tỉ đồng - Ảnh 2.

Mặt hàng thịt heo luôn đông đúc khách những ngày qua tại các siêu thị. (Ảnh: Phúc Minh).

Ban lãnh đạo doanh nghiệp cũng nhận định dù dịch tả heo châu Phi có dấu hiệu tạm lắng xuống nhưng vẫn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường.

Do vậy, trong bối cảnh chưa có vắc xin phòng ngừa, tập đoàn vẫn yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng ngừa là chính và chăn nuôi an toàn sinh học phải được đặt lên hàng đầu.

Lãnh đạo Dabaco chỉ rõ thời gian tới phải đảm bảo cung ứng kịp thời heo giống chất lượng cao cho các hộ nông dân, hợp tác xã có nhu cầu tái đàn chăn nuôi. 

Đồng thời, Trung tâm chẩn đoán thú y Dabaco hỗ trợ các hộ dân kiểm tra hệ thống chuồng trại, điều kiện chăn nuôi, hướng dẫn quy trình chăn nuôi an toàn sinh học, đảm bảo việc tái đàn chăn nuôi của người dân an toàn và hiệu quả.

Hưởng ứng kêu gọi của Thủ tướng và Bộ Nông nghiệp, Dabaco là một trong 15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn cam kết và đã hạ giá heo hơi xuất chuồng xuống còn 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4. Dabaco cũng cam kết lộ trình giảm giá heo hơi  đến cuối quý II và quý III sẽ xuống mức 60.000-65.000 đồng/kg.

chọn