Go-jek chuẩn bị sa thải nhân viên dù đang trong quá trình hoàn tất gọi vốn 3 tỉ USD

Sau Uber, Grab, Go-jek cũng chuẩn bị cắt giảm nhân sự hậu Covid-19.

Theo nguồn tin từ Reuters, hãng gọi xe công nghệ Go-jek chuẩn bị sa thải nhân viên trong tuần này. Kì lân Indonesia không bình luận trước thông tin kể trên.

Hiện tại, Go-jek đang trong quá trình hoàn tất vòng gọi vốn 3 tỉ USD với mức định giá lên đến 10 tỉ USD. Facebook là nhà đầu tư chính, theo sau có Tencent và Google. 

Chưa hoàn tất gọi vốn 3 tỉ USD, Go-jek chuẩn bị sa thải nhiều nhân viên - Ảnh 1.

Dịch bệnh đang khiến nhiều hãng gọi xe công nghệ gặp khó khăn và phải đưa ra các quyết định tái cơ cấu về nhân sự. Uber liên tục rút đầu tư khỏi mảng giao đồ ăn, cho hàng nghìn nhân viên nghỉ việc. Mới nhất, Grab cũng giảm 5% nhân sự của mình.

Grab và Go-jek là hai hãng gọi xe công nghệ lớn nhất tại Đông Nam Á. Trong giai đoạn dịch bệnh, cả hai đều có những chính sách hỗ trợ tài xế và các đối tác.Tại Việt Nam, Grab tung ra gói hỗ trợ 70 tỉ đồng trong khi Go-Viet (đối tác của Go-jek tại Việt Nam) cũng tặng 10.000 bữa ăn miễn phí cho tài xế.


Tag:
chọn
Hà Nội rà soát nhà đầu tư kém năng lực, thu hồi các dự án chậm triển khai
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh việc hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc, song cần rà soát các nhà đầu tư kém năng lực, cố tình không triển khai dự án để kiên quyết thu hồi và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.