Google Chrome dính lỗi bảo mật nghiêm trọng, người dùng nên kiểm tra cập nhật ngay

Google vừa thông báo sẽ tung bản vá khẩn cấp cho lỗi bảo mật nghiêm trọng xảy ra với trình duyệt web Google Chrome vừa được chuyên gia bảo mật Kaspersky cảnh báo vào cuối tháng 10.

Theo hai nhà nghiên cứu bảo mật của Kaspersky, lỗi bảo mật nguy hiểm trên trình duyệt web Google Chrome có thể giúp tin tặc khai thác tấn công từ những tài nguyên được cho là miễn phí.

Cụ thể, thông qua các lỗ hổng này, tin tặc có thể khai thác thêm trên hệ thống để biến hóa thêm, giúp cho các máy tính trở thành nơi lấy thông tin nhạy cảm, thậm chí có thể tải về mã độc hoặc dùng để DDos.

Lỗi bảo mật được phát hiện lần này được cho là nguy hiểm bởi tác động trực tiếp đến thao tác thường dùng của người dùng khi sử dụng trình duyệt web Google Chrome để đọc các tập tin PDF, hoặc xem các nội dung có hình ảnh và âm thanh.

google-chrome-dinh-loi-bao-mat-nghiem-trong

Trình duyệt web Google Chrome dính lỗi bảo mật nghiêm trọng. (Ảnh minh họa: Forbes).

Động thái khẩn cấp từ Google cho thấy lỗ hổng bảo mật lần này có vẻ nghiêm trọng, không như với những cảnh báo về Android trước đây.

"Việc Google nhanh chóng nhận ra các lỗ hổng bảo mật và tung bản vá khẩn cấp sẽ phần nào làm giảm thiệt hại cho người dùng", Mike Thompson, một chuyên gia bảo mật nhận định. "Theo ý kiến khiêm tốn của tôi, khả năng xảy ra thiệt hại thực sự là tối thiểu cho lần này với sự nhanh chóng từ Google".

Đến thời điểm hiện tại, Google xác nhận đã có bản vá khẩn cấp cho phiên bản trình duyệt web này trên nền tảng Windows, Mac và Linux.

Bản cập nhật hoàn thiện sẽ được Google cung cấp dự kiến từ tuần tới. Người dùng Chrome cũng cần kiểm tra để đảm bảo an toàn cho mình thông qua Trợ giúp | Giới thiệu về Google Chrome.

chọn