Google Pixel và Pixel XL chỉ có khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP53

Google không hề nhắc tới tính năng chống bụi và chống nước khi ra mắt smartphone Pixel.

Pixel là chiếc smartphone thuộc phân khúc cao cấp, với giá bán lên đến 649 USD cho phiên bản 32GB và 769 USD cho phiên bản Pixel XL 32GB. Tuy nhiên có vẻ như chiếc điện thoại này lại thiếu đi một tính năng vô cùng quan trọng mà cả Galaxy Note7 hay iPhone 7 đều có. Đó chính là chống nước và chống bụi.

Trong sự kiện ra mắt Pixel, Google không hề nhắc đến khả năng chống nước của chiếc smartphone này. Trên bảng thống số được chiếu trên màn hình lớn của sự kiện cũng không có dòng nào là tính năng chống nước. Ngay cả trên trang web chính thức của Google Pixel không không hề đề cập đến tính năng này.

google pixel va pixel xl chi co kha nang chong nuoc voi tieu chuan ip53

Google không hề nhắc tới tính năng chống nước khi ra mắt Pixel.

Vậy Google Pixel không có khả năng chống bụi và nước? Sự thật thì không phải hoàn toàn như vậy.

Mới đây, Google đã xác nhận với Droid-Life rằng cả hai chiếc smartphone Pixel và Pixel XL đều có khả năng chống bụi và chống nước. Nhưng chúng chỉ đạt tiêu chuẩn rất khiêm tốn là IP53.

Điều đó có nghĩa là chiếc điện thoại cao cấp Pixel chỉ có thể chống nước dưới điều kiện trời mưa phùn nhỏ, còn trong điều kiện ngâm hoàn toàn dưới nước thì Pixel sẽ không thể sống sót.

google pixel va pixel xl chi co kha nang chong nuoc voi tieu chuan ip53

Thực tế là vẫn có thể chống nước, nhưng ở mức độ rất khiêm tốn.

Đây thực sự là điều khiến người dùng thất vọng, nếu như Google muốn cạnh tranh trong phân khúc smartphone cao cấp. Vì bây giờ ngay cả Apple cũng đã phải trang bị thêm khả năng chống nước chuẩn IP 67 cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus, trong khi Galaxy S7 và Note7 của Samsung đã có khả năng chống nước chuẩn IP68 cao nhất.

Có lẽ cũng do khả năng chống bụi và chống nước rất hạn chế này, nên Google đã không hề đả động gì đến tính năng chống nước khi ra mắt Pixel. Một phần để đỡ bị chế giễu, một phần để đảm bảo người dùng không “thử” đem chiếc Pixel đi bơi.

google pixel va pixel xl chi co kha nang chong nuoc voi tieu chuan ip53 Google Maps thêm chức năng ra lệnh bằng giọng nói, hỗ trợ cả tiếng Việt, bạn đã thử chưa?

Tuy là một phần mềm miễn phí nhưng Google đã thực sự dành nhiều tâm huyết vào Google Maps và giúp cho ứng dụng này ...

chọn