Hà Nam: Máy nghiền đá 50 tấn đổ sập, 2 công nhân tử vong

Khoảng 9h sáng 8/8, tại Công ty tầm nhìn Quốc tế, trụ sở đóng tại thôn Hồng Sơn xã Thanh Sơn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam xảy ra một vụ tại nạn lao động nghiêm trọng, khiến hai công nhân tử vong tại chỗ
 

Ông Nguyễn Xuân Điệp, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam cho biết, nạn nhân là anh Nguyễn Văn Dương (SN 1981, quê Ninh Bình) và Đào Tấn Huynh (SN 1999, quê ở Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam)

Được biết khi hai công nhân này đang trong quá trình cho đá vào phễu để nghiền thì bất ngờ 2 chân của chiếc phễu có trọng lượng khoảng gần 50 tấn sập xuống khiến cả 2 tử vong tại chỗ. Do sự việc diễn ra qua nhanh và bất ngờ nên những công nhân chứng kiến đều bất lực trong việc cấp cứu hai nạn nhân.

ha nam may nghien da 50 tan do sap 2 cong nhan tu vong
Xưởng sản xuất bột đá tại Hà Nam nơi hai nạn nhân tử vong ( ảnh: Quang Huy )

Được biết công ty Tầm nhìn Quốc tế được UBND tỉnh giao đất và đi vào hoạt động được khoảng gần 5 năm với ngành nghề sản xuất bột đá.

Ngay say khi xảy ra ra vụ việc lực lượng chức năng của huyện Kim Bảng đã có mặt phong tỏa hiện trường và lấy lời khai của các nhân chứng. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

ha nam may nghien da 50 tan do sap 2 cong nhan tu vong Bộ GTVT chỉ đạo làm rõ trách nhiệm vụ sập cần cẩu làm 2 người tử vong ở Ba Vì

Bộ GTVT vừa yêu cầu chủ đầu tư làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan vụ sập cần cẩu tại công ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Sẽ có cơ chế ưu đãi vượt trội về đất đai, tài chính để doanh nghiệp làm nhà ở cho thuê
Bộ Xây dựng sẽ tập trung nghiên cứu chính sách, cơ chế ưu đãi vượt trội về đất đai, tài chính để doanh nghiệp dễ tiếp cận quỹ đất và nguồn vốn tín dụng phát triển các dự án nhà ở cho thuê.