Hà Nội: Hai phóng viên bị dọa chém, cắt gân và chặt thẻ hội viên Hội nhà báo

Hai phóng viên của báo Gia đình Việt Nam đến Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh làm việc theo lịch hẹn đã bị hành hung và chặt thẻ hội viên Hội Nhà báo.

Ngày 18/7, Công an quận Hà Đông đang điều tra làm rõ vụ việc hai phóng viên của báo Gia đình Việt Nam bị đánh đập khi đến làm việc tại công ty trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 18/7, phóng viên Hà Văn L. và Nguyễn Hải S. của báo Gia đình Việt Nam đến làm việc theo lịch đặt trước tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh (số 5 ngõ 82,đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông).

ha noi hai phong vien bi doa chem cat gan va chat the hoi vien hoi nha bao
Hai nam thanh niên có lời lẽ đe dọa, hành hung hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam.

Trong quá trình làm việc, 2 phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã bị 2 nam thanh niên trong đó có người tên Huy uy hiếp đập điện thoại, chặt thẻ hội viên Hội Nhà báo và dùng những lời lẽ đe dọa.

Sau đó, hai phóng viên bị công ty giam lỏng và hành hung, đánh vào đầu và phá hỏng toàn bộ giấy tờ liên quan. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ bị giam lỏng, phóng viên Hải S. đã lợi dung sơ hở lẻn ra ngoài.

Khi ra ngoài, anh Hải S. đã báo về tòa soạn nhờ cơ quan công an phường Văn Quán giúp đỡ còn phóng viên Hà Văn L. vẫn bị các giam giữ không cho ra ngoài.

“Họ nói sẽ chém chúng tôi tại đây và chỉ cần 20 triệu chúng tôi sẽ bị cắt gân…”, phóng viên Hải S. chia sẻ.

Tiếp theo, phóng viên Hải S. đã đến trình báo công an phường Văn Quán, nhờ sự vào cuộc kịp thời của công an phường, phóng viên Hà L. sau đó đã được giải cứu.

Trao đổi với chúng tôi, đại tá Vương Tiến Dũng, trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, đơn vị đã cử cán bộ xuống để phối hợp cùng Công an phường Văn Quán điều tra làm rõ.

Hiện tại, cả hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam cùng hai thanh niên hành hung đã được mời về phường để lấy lời khai.

Trước đó, phóng viên Hà Văn L. và Nguyễn Hải S. theo chỉ đạo của Ban biên tập đã đến đặt lịch làm việc và tìm hiểu về những sai phạm xảy ra tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh.

ha noi hai phong vien bi doa chem cat gan va chat the hoi vien hoi nha bao Đình chỉ vụ án làm méo cánh cửa xe ô tô ở Sài Gòn

Sau 3 lần tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung, hôm nay 16/7, CQCSĐT Công an quận 12 (TP HCM) thông báo cho ông ...

chọn
Hình ảnh đường song hành cao tốc TP HCM - Long Thành đang thi công tại TP Thủ Đức
Tuyến đường song song với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây được UBND TP HCM tổ chức khởi công từ tháng 4/2017, với tổng mức đầu tư khoảng 869 tỷ đồng.